Tìm hiểu về 3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ môi được giới trẻ ưa thích

16 Th8 2018
88,487 lượt xem

Phẫu thuật thẩm mỹ môi theo hình trái tim, môi cười tươi rói, làm đầy môi khiến các bạn trẻ “phát cuồng”. Hãy cùng tìm hiểu về những kiểu môi này nhé.

Sở hữu một đôi môi kém xinh đều ảnh hưởng đến sự hài hòa và thanh thoát của khuôn mặt. Việc trang điểm cũng không giúp bạn che đi nhược điểm môi quá dày, quá mỏng hay thiếu cân đối. Chính vì vậy, hiện nay đã có nhiều bạn trẻ tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ môi.

1. Cắt môi trái tim

Tạo môi trái tim là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ ưa thích. Kiểu này phù hợp với nhiều đối tượng bạn trẻ có nhu cầu sở hữu vẻ đẹp gợi cảm.Tạo hình môi trái tim là một tiểu phẫu đơn giản, chỉ cần thực hiện trong vòng 45 – 60 phút. Sau 4-5 ngày bán sẽ được cắt chỉ. Tùy theo cơ địa mỗi người mà tình trạng sưng có thể khác nhau. Cắt môi trái tim có thể thực hiện ở môi dưới hoặc môi trên.

3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ môi được giới trẻ ưa thích

– Phẫu thuật thẩm mỹ môi trên: Phần môi ở hai bên nhân trung được làm mỏng bớt. Phần môi giữa nhân trung sẽ đầy hơn tương xứng như vành của trái tim, giúp tạo làn môi gợi cảm hơn.

– Phẫu thuật thẩm mỹ môi dưới: Phần giữa môi dưới được tạo ra một gợn nhỏ. Tuỳ hình dạng môi khách hàng bác sĩ sẽ khám tư vấn tạo hình môi trái tim sâu hay chỉ là một gợn nông hài hoà với các nét trên khuôn mặt.

Lưu ý: Sau khi phẫu thuật tạo hình môi trái tim, bạn nên lưu ý kiêng ăn một số thực phẩm như rau muống, đồ nếp, thịt gà, đồ cay nóng…

2. Tạo khóe môi cười

Khóe môi cười là khi đang cười hoặc khi đang buồn luôn luôn ở 2 khóe miệng cong lên hình cánh cung có đường lượn uốn cong như tạo sóng ở 2 khóe. Những người sở hữu khóe môi cười lúc nào trông cũng tựa đang cười, gợi cảm. Do có 2 khóe môi sâu và mép môi rất dài hình cong xếch lên.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo khóe môi cười được thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở khóe miệng, treo góc khéo miệng. Trong bước này, tùy từng trường hợp mà bác sỹ cũng có thể làm rộng hay hẹp miệng cho cân đối. Trong quá trình phẫu thuật tạo môi cười, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ và khâu lại bằng chỉ tự tiêu nên ít sưng và không để lại sẹo.

3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ môi được giới trẻ ưa thích

Đây là một thủ thuật thẩm mỹ rất nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt cũng như vấn đề ăn uống. Theo cơ chế sẹo tạo xơ của cơ thể, bạn phải kiên nhẫn đợi 3 tháng – 6 tháng sau mới có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên và thực sự hoàn hảo như mong muốn.

Đối tượng có thể làm khóe môi cười: Những người có khóe miệng bị cụp xuống; Trường hợp trương lực cơ nâng của môi trên bị giảm do tuổi tác; Trường hợp trương lực cơ bình thường nhưng khóe miệng nằm ngang; Môi mỏng băng không có tim nhọn, không có khóe cười; Môi hình trái tim nhưng chưa được như ý và 2 khóe môi bị dày lên nhiều thịt.

3. Tiêm đầy môi

Làm đầy môi đang là xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, kỹ thuật tiêm chất làm đầy không kéo dài hiệu quả. Chỉ thích hợp với khách hàng có dáng môi mỏng, không thể phẫu thuật. Thay vào đó chỉ nên tiêm đầy để cải thiện vẻ đẹp.

– Tiêm chất làm đầy: Các chất làm đầy Hyaluronic acid, Restylane, Juvederm, Aquamid… làm tăng kích thước và cải thiện hình dáng đôi môi nhanh chóng. Kết quả sau khi làm đẹp bằng phương pháp này là bờ môi trở nên đầy đặn tự nhiên, cong gợn đầy quyến rũ mà không để lại dấu hiệu thẩm mỹ nào. Hiệu quả kéo dài từ 9-12 tháng tùy cơ địa.

3 kiểu phẫu thuật thẩm mỹ môi được giới trẻ ưa thích

– Cấy mỡ tự thân: Mỡ được hút ra khỏi cơ thể, lọc ly tâm lấy tế bào mỡ gốc nguyên chất và sau đó được cấy lại vào môi. Phương pháp này tạo đôi môi căng mọng, mịn màng tự nhiên. Tuy nhiên, so với tiêm Filer thì cách ghép mỡ tự thân vốn không được bác sĩ khuyến khích sử dụng vì hiệu quả không kéo dài.

– Phẫu thuật tạo hình tăng kích thước môi: Thông qua việc cấy ghép các tổ chức tự thân như mỡ, mỡ-bì, cân thái dương, gân, cơ… bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu nhỏ. Giúp đôi môi đầy đặn và cân đối sau thời gian thực hiện nhanh chóng. Cách này chỉ thích hợp cho những khách hàng đã phẫu thuật môi nhưng bị khuyết mô. Họ vần cấy ghép để tạo sự cân đối.

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết: