Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc: Chuẩn hóa để xây dựng giá trị của nghề

14 Th9 2019
16,250 lượt xem

Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) đang diễn ra tiến trình chuẩn hóa mô hình quản trị, cập nhật xu hướng cho chuỗi salon. Liên tục trong thời gian qua, VNBA và Hiệp hội Giao lưu ngành làm đẹp Nhật Bản-Việt Nam (JVBA) đã có những xúc tiến song phương để thúc đẩy tiến trình này diễn ra trong thời gian tới.

VNBA
Đai diện VNBA, Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc tham gia cuộc họp với đối tác Nhật Bản.

Tham vấn đối tác Nhật Bản về kinh nghiệm xây dựng Luật 

Ngày 12/9, tại Văn phòng của VNBA, số 2 Đinh Lễ đã diễn ra buổi họp giữa đại diện VNBA và JVBA. Chủ trì buổi họp TS Nguyễn Hải Hữu Chủ tịch VNBA, ngoài ra có đại diện Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc Bà Nguyễn Diệu Thuần Trưởng Ban và Ông Hải Govin Phó Ban. Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện. Tại cuộc họp, đối tác Nhật Bản đã trình bày về những nội dung cần phải trao đổi thêm. Cũng như, việc triển khai các hoạt động đồng hành và hỗ trợ với VNBA.

VNBA
Cuộc họp đã đi vào trọng tâm những vấn đề cần giải quyết của ngành tóc Việt Nam.

Về phía VNBA, TS Nguyễn Hải Hữu đưa ra những mong muốn như sau:

1. Đề nghị phía đối tác hỗ trợ tổ chức Hội thảo về kinh nghiệm xây dựng Luật cho ngành làm đẹp.

2. Đề nghị đối tác hỗ trợ đào tạo tại chỗ hoặc đào tạo liên kết cho các chủ Salon

3. Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc hoàn thiện kiện toàn Kế hoạch hành động. Sau đó, sẽ nhờ đối tác chuẩn hoá mô hình hoạt động thí điểm theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản.

VNBA
Đại diện các bên tham gia buổi họp đã thống nhất những vấn đề cần triển khai trong thời gian tới.

Gợi mở những vấn đề cần bàn sâu cho ngành tóc Việt Nam 

Trước đó, VNBA và JVBA đã tổ chức thành công Hội thảo “Xu hướng phát triển ngành Tóc và kinh nghiệm Nhật Bản”. Tại Hội thảo, ông ETSUJI ONO, Tổng thư ký JVBA, đã chia sẻ xu hướng phát triển của ngành tóc. Từ đó, ông ONO gợi mở những kinh nghiệm định vị ý niệm. Cũng như, ý tưởng thiết lập mô hình salon phù hợp với phân khúc khách hàng cho ngành tóc Việt Nam. Đặc biệt là kĩ năng quản trị chuỗi salon, tiêu chuẩn pháp lý của ngành và quốc gia, giải pháp gia tăng doanh số.

VNBA
Ngài ETSUJI ONO Tổng thư ký JVBA, Chủ tịch tập đoàn thiết kế tạo mẫu tóc ONO chia sẻ tâm huyết tại Hội thảo ngày 20/6/2019.

Hội thảo cũng đã đưa ra những vấn đề mà các Hội viên quan tâm. Đó là: Thiết kế không gian salon, trang thiết bị, Kiểu dáng tóc, mẫu tóc phải cập nhật. Ngoài ra, còn đề cập đến chất lượng sản phẩm chăm sóc tóc. Các Hội viên cũng quan tâm đến chiến lược khách hàng, giá, chiến lược truyền thông để định vị thương hiệu. Bên cạnh, việc vận hành salon theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ.

Kiều Oanh

 

 

 

Chia sẻ bài viết: