Bí quyết chọn mắt kính phù hợp với từng khuôn mặt

10 Th4 2019
20,350 lượt xem

Để khuôn mặt bạn trở nên hài hòa và xinh đẹp hơn, việc lựa chọn mắt kính là một sự cần thiết. Mỗi kiểu mắt kính thích hợp với từng khuôn mặt, make up hay kiểu tóc nhất định. Hãy cùng Beauty đi tìm kiểu mắt kính thích hợp với bạn nhất.

Gương mặt tròn

Ảnh minh họa

Khuôn mặt tròn thích hợp với cặp kính hình vuông hay hình chữ nhật. Nó làm bạn trở nên hài hòa và thon gọn khuôn mặt hơn. Bạn nên tránh cặp kính hình tròn, gọng mỏng và không có viền vì nó sẽ khiến khuôn mặt của bạn thêm tròn hơn.

Gương mặt hình chữ nhật

ảnh minh họa

Khuôn mặt hình chữ nhật rất thích hợp với loại kính tròn hay hình oval, khuôn mặt của bạn sẽ bớt góc cạnh và cân đối hơn. Khuôn mặt này không nên sử dụng cặp kính hình chữ nhật.

Gương mặt trái tim

Ảnh minh họa

Khuôn mặt trái tim rất ăn ý với kiểu dáng kính có gọng, mỏng, không viền. Những cặp kinh thanh mảnh sẽ tô điểm thêm khuôn mặt của bạn. Bạn không nên sử dụng những cặp kính dày, có viền vì nó làm bạn trông nặng nề hơn rất nhiều.

Gương mặt trái xoan

Ảnh minh họa

Gương mặt trái xoan phù hợp với cặp kính hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn. Trông bạn sẽ thật sự nữ tính và tri thức. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những cặp kính nhỏ, oval hay Browline.

Gương mặt hình vuông

Ảnh minh họa

Gương mặt hình vuông sẽ thật sự nổi bật với cặp kính hình tròn, hình oval. Bạn không nên lựa chọn những cặp kính góc cạnh, kính hình chữ nhật.

Khuôn mặt kim cương

Ảnh minh họa

Để cân đối gương mặt hình kim cương, bạn nên chọn cho mình cặp kính hình oval, kính tròn hay kinh mắt mèo. Và bạn tuyệt đối không nên dùng kính hình chữ nhật và hình vuông.

Phương Oanh

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Bright Side

Chia sẻ bài viết: