Cách phân biệt son môi có chì trong 5 giây

4 Th7 2018
25,627 lượt xem

Hầu như trong túi xách của phụ nữ ai cũng có một thỏi son nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt son đang dùng có nhiễm chì hay không. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn về cách phân biệt son môi có chì và son không có chì, ít chì.

Son môi là món đồ trang điểm gần như không thể thiếu với phụ nữ. Nó được phụ nữ sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không biết chọn son đúng cách, rất có thể, bạn đang tự rước họa vào thân với những thỏi son có hàm lượng chì quá cao.

Theo các chuyên gia trang điểm, tiêu chuẩn cho một thỏi son tốt là khi thoa lên môi giữ nguyên màu sắc, có độ mềm, bóng, hương thơm tự nhiên. Hầu hết mỹ phẩm đều chứa một lượng nhỏ chì để đảm bảo hiệu quả trang điểm. Tuy nhiên nếu nồng độ này vượt quá mức cho phép, sẽ gây ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng mua son môi của hãng mỹ phẩm có tiếng thì sẽ an toàn. Đừng vội tin vào thương hiệu, ngay cả son môi của một số hãng mỹ phẩm có tiếng vẫn có những có hàm lượng chì cao. Do vậy, ngoài việc tuyệt đối không mua son cũng như mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì biết cách thử lượng chì trong son môi vẫn là tốt nhất.

Cách phân biệt son môi có chì trong 5 giây
Son môi là “vật bất ly thân” của nhiều chị em phụ nữ

Cách thử lượng chì trong son môi:

Để kiểm tra độ chì ở son là cho một chút son lên tay rồi dùng nữ trang bằng vàng chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì. Thực tế thì ngoài chì ra, những thành phần khác như sáp, dầu, các thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng… khi tiếp xúc với vàng đều xuất hiện những vệt màu đen như thí nghiệm với chì. Vì thế, phương pháp thử nghiệm này không thể đúng tuyệt đối.

Tuy nhiên, để yên tâm bạn vẫn có thể dùng phương pháp này. Nhưng không phải dựa trên việc màu đen xuất hiện sau khi chà xát vàng để kết luận có chì hay không, mà phải dựa vào vệt đen đó sẫm hay nhạt. Nếu chỉ hơi chuyển sang màu sẫm thì lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu vệt son sau khi cọ xát với vàng chuyển sang màu đen, sẫm tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho làn da của bạn. Đây là cách chọn son môi an toàn cho chị em phụ nữ.

Cách phân biệt son môi có chì trong 5 giây
Cách nhận biết son chứa chì đơn giản nhất

– Hãy xoa một ít son môi lên mu bàn tay rồi dùng nhẫn vàng tây di đi, di lại nhiều lần. Nếu màu son không bị đổi màu, son không có chì.

– Nếu chỉ hơi chuyển màu sẫm thì hàm lượng chì ít, có thể chấp nhận được. Nhưng nếu son trên mu bàn tay sau cọ xát với vàng tây chuyển sang màu sẫm, đen, tức là hàm lượng chì trong son quá cao, sẽ rất có hại cho da môi của bạn.

– Nếu son môi chưa hết hạn sử dụng nhưng xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng.

Thực tế, nhiều loại son hồng nhạt vẫn có hàm lượng chì cao hơn cả son đỏ thẫm. Do đó, bên cạnh cách thử son như trên, bạn hãy cẩn thận tô một lớp son dưỡng trước khi thoa son màu nhé.

Tuệ Nhi

Chia sẻ bài viết: