Cherilyn Sarkisian và Hà Anh: “Giật mình” vì chung một kiểu tóc mái ngang

10 Th6 2019
10,600 lượt xem

Cherilyn Sarkisian là “Nữ thần nhạc Pop”, sinh năm 1946, tại Mỹ. Hà Anh, một siêu mẫu, MC đa tài của V-biz, sinh năm 1982. Giữa hai người phụ nữ cá tính mạnh này, có một điểm chung rất thú vị. Đó là đều để mái tóc dài, mái ngang.

Hà Anh và Cherilyn Sarkisian- hai phụ nữ cá tính mạnh để tóc mái ngang rất “đỉnh”

Cher

Hình ảnh Cherilyn Sarkisian những năm thập kỷ 70 của thế kỷ XX.

Ngắm Cherilyn Sarkisian thập kỷ 70 của thế kỷ trước, thấy hình ảnh một người phụ nữ bứt phá thành công trong sự nghiệp. Ánh mắt của Cher luôn khiến người đối diện cảm thấy nghị lực và nội lực của cô. Rất thú vị, cả Cher và Hà Anh đều là 2 người phụ nữ mạnh mẽ. Họ đã không ngừng nghỉ đấu tranh nhân quyền và thông điệp văn hóa đại chúng. Và họ có mái tóc đen dài được cắt tỉa mái ngang.

Hà Anh
Hà Anh, siêu mẫu có mái tóc đen, dài và mái ngang đã trở thành biểu tượng thời trang của V-biz.

Không dễ dàng chinh phục kiểu tóc mái ngang. Rất nhiều mỹ nhân thử nghiệm, có người thành ngố tàu. Có người sẽ già hơn tuổi. Tuy nhiên, siêu mẫu Hà Anh đã trung thành trong một thời gian dài. Và danh ca Cherilyn Sarkisian đã tạo ra xu hướng cách đây ba thập kỉ. Kiểu tóc này rất hợp với những cô nàng mặt dài, thân hình mảnh mai. Đặc biệt mái tóc mái ngang luôn rất tôn trọng phẩm giá, tài năng của người phụ nữ cá tính mạnh. Họ luôn tự tin, có bản lĩnh, phong cách cuốn hút, quý phái một cách tự nhiên.

Cher-người mở đường cho những xu hướng

Cher
Cher đã là biểu tượng nghệ thuật của thời đại. Bà được mệnh danh là Nữ thần nhạc Pop.

Cher xuất hiện như một nhà tiên phong trong thời trang vào thập niên 1960. Cher đã phổ biến dòng thời trang hippie với quần ống loe, khăn trùm đầu và áo chẽn mang phong cách Cherokee. Nếu Audrey Hepburn mang đến hình ảnh quý cô thanh lịch, Brigitte Bardot dẫn đầu xu hướng gợi cảm. Rất khác biệt, Cher để lại ấn tượng với hình ảnh cá tính, táo bạo.

Cher được biết đến với kiểu tóc để suông, đơn giản. Hình ảnh nữ ca sĩ để tóc thẳng, diện dạng phục ánh kim. Với những nhảy bốc lửa trên sân khấu, Cher trở thành biểu tượng thời trang cuối năm 1960. Là một nghệ sĩ trình diễn nổi tiếng, Cher đã thử nghiệm nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, mái tóc đen dài, mái ngang đã theo bà suốt nhiều thập kỉ.

Cher
 Cher và Sonny- người chồng đầu tiền của bà, tại Sân bay Amsterdam Schiphol, 1966.

Tài năng của Cher đã được lịch sử âm nhạc, điện ảnh ghi nhân. Bà là chủ nhân của một giải Oscar, một giải Grammy, một giải Emmy. Ngoài ra, bà đạt một giải Thời trang CFDA. Tài năng ấy cùng với kiểu tóc mái ngang đã trở thành biểu tượng nghệ thuật ấn tượng.

Hà Anh-một hình ảnh thời trang cực chất của V-biz

Hà Anh
Hà Anh, siêu mẫu đa tài của V-biz.

Dấu ấn hình ảnh Hà Anh, trước hết là mái tóc đen, dài, mái ngang. Đây là kiểu tóc mà siêu mẫu đã để suốt gần một thập kỷ qua. Mái tóc suôn thẳng vào nếp cũng giúp khẳng định cá tính mạnh mẽ, bộc trực của Hà Anh.

Cùng mái tóc dài, siêu mẫu biến hóa với kiểu tóc lạ Fearless phá cách. Nét biến tấu độc đáo của kiểu tóc giúp cô tô đậm cá tính mạnh mẽ của mình. Khi tham dự sự kiện, cô khéo léo khoe mái tóc fearless , mà cách búi như một lời thách thức. Hoặc thời thượng kiểu tóc vuốt ngược. Ở Hà Anh, tuổi trẻ luôn toát lên sự độc lập, năng lượng tích cực.

Hà ANh
Kiểu tóc vuốt ngược mái ngang khiến Hà Anh vững vàng với hình ảnh cá tính, nữ quyền và kiêu hãnh.

Phương Oanh

Chia sẻ bài viết: