Đàn ông làm đẹp cũng khổ…

8 Th2 2019
22,100 lượt xem

Làm đẹp hiện không còn là lãnh địa riêng của phái đẹp. Rất nhiều đấng mày râu đã dành nhiều thời gian chăm sóc sắc đẹp hơn, ngoài thời gian họ dành cho phòng tập thể hình. Nhiều nam nhân còn quan tâm đến sắc đẹp của mình hơn cả nữ giới, thậm chí đó còn là nỗi ám ảnh hàng ngày của họ.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, 42% nam giới trẻ (từ 16 – 24 tuổi) bỏ vùng rậm rạp ở nách và có đến 46% nam giới loại bỏ “rừng rậm” trên cơ thể… Điều đó cho thấy những người đàn ông trẻ tuổi đang wax cho cơ thể thường xuyên như phụ nữ (29% nam giới 34% phụ nữ). Nam giới – họ cũng đang dần điệu đà hơn…

Đàn ông cũng đau khổ làm đẹp

Sự gia tăng nữ tính hóa ở đàn ông được cho là bị thúc đẩy bởi các chương trình như tình yêu, phong cách sống cũng như các ngôi sao nhạc pop, thể thao và phương tiện truyền thông xã hội.

Rõ ràng, so với chuẩn nam tính ngày trước “vai năm tấc rộng, thân mười thước cao”, “râu hùm, hàm én, mày ngài”… thì nay cánh đàn ông đã thay đổi quan niệm. Họ chạy theo xu hướng “mày râu nhẵn nhụi” thay vì “râu hùm hàm én”. Có lẽ, sự lan tỏa của nhạc pop và các ngôi sao với khuôn mặt baby đốn tim chị em nên chuyện nhìn thấy một nam thanh niên đang làm nail hay đánh phấn má hồng không còn là chuyện lạ.

Đàn ông cũng đau khổ làm đẹp

Khi được hỏi về mẫu đàn ông lý tưởng của họ, nhiều bạn gái trẻ dịu dàng trả lời rằng, đó là những người có nụ cười tỏa nắng trên khuôn mặt nam tính. Chỉ số ít người thích đàn ông râu quai nón rậm rạp.

Nói về vấn đề wax lông, phụ nữ từ lâu đã cảm thấy áp lực để loại bỏ chúng trên cơ thể của họ. Trong thực tế, mặc dù gần đây đã có nhiều phụ nữ giữ lại những vùng “violon” nhạy cảm như ở nách và chân tay để trở nên hợp thời và tạo trào lưu mới nhưng phần lớn chị em vẫn dành rất nhiều thời gian để loại bỏ chúng nhằm giữ hình ảnh.

Tuy nhiên, mức độ tẩy lông ở nam giới tăng lên là đáng kể. Chưa kể, thỉnh thoảng sẽ có một bài báo trên tạp chí thách thức những người đàn ông wax toàn bộ cơ thể mình. Có vẻ như dù muốn hay không, rất nhiều người trong số họ đang làm điều đó hoặc ít nhất đang loại bỏ “violon” bằng cách nào đó.

Đàn ông cũng đau khổ làm đẹp

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp cũng đang lan rộng hơn trong giới mày râu. Nắm bắt được điều đó, hầu hết các hãng mỹ phẩm danh tiếng trên thế giới đã liên tục tung ra những sản phẩm chuyên biệt cho đàn ông. Từ son phấn, mặt nạ, nước hoa, sữa dưỡng thể… đến các salon làm đẹp chuyên nghiệp dành cho quý ông, tất cả đều sẵn sàng phục vụ bất cứ lúc nào họ cần. Thậm chí, cánh đàn ông đã bỏ thời gian chăm sóc sắc đẹp hàng ngày ngang ngửa với giới nữ.

Theo nhiều người nhận định, xu hướng này đang nổi lên như một dạng của bình đẳng giới. Theo đó, các cô gái sẽ chịu áp lực ít hơn bởi các chuẩn mực đạo đức xã hội, thay vì giảm áp lực hình ảnh lên nữ giới, nó lại tăng lên ở nam giới. Nhưng có thể khác xa với sự bình đẳng, nó trông giống như một thảm họa hơn.

Ngọc Ly

Chia sẻ bài viết: