Độc lạ với món mì chữ thu hút sự hiếu kỳ của thực khách

27 Th8 2019
13,400 lượt xem

Hộp mì có 12 sợi to bản, làm từ bột gạo, in lời chúc mừng sinh nhật hoặc kinh thư bằng phẩm màu thực vật. Từng dòng chữ được chau chuốt, với màu sắc bắt mắt. Nhưng với sáng tạo mì chữ có làm hài lòng thực khách?

Các sản phẩm độc đáo liên tục được ra lò để chiều lòng thực khách. Một trong những món ăn nổi lên gần đây ở đất nước tỷ dân chính là mì sinh nhật.

Mì chữ Trung Quốc đẹp lạ độc đối với thực khách

Mới đây có một loại mì có in chữ như tứ thư ngũ kinh hay những lời hay ý đẹp răn dạy của nhà Phật… Nhiều phiên bản có thêm cả dòng chữ “chúc mừng sinh nhật” để thỏa mãn nhu cầu check in của thực khách.

Nét độc đáo mì chữ 

Với loại mì này, ý nghĩa nhất là công đoạn mở từng hộp ra, ngẫm nghĩ từng lời hay ý đẹp tựa như trang sách thời cổ xưa. Chúng được làm từ bột gạo, cán thành từng miếng mỏng dài, giống như thẻ sách bằng tre. Thông thường, một hộp có khoảng 12 miếng, trọng lượng khoảng 70 gram và bảo quản được trong 60 ngày. Chữ in lên mì có nhiều phiên bản khác nhau cho khách lựa chọn.

Mì chữ Trung Quốc đẹp lạ độc đối với thực khách

Đây là món quà sinh nhật được nhiều người lựa chọn để dành tặng cho người thân, bạn bè… Một số thực khách tỏ ra thích thú về món ăn độc đáo này. Chất lượng mì dai, ngon, dễ nấu.

Mì chữ Trung Quốc đẹp lạ độc đối với thực khách

Tuy nhiên, cũng chính bởi “ngoại hình” có phần kỳ cục mà món ăn này khiến nhiều người e dè. Mặc dù nhà sản xuất cho biết loại “mực” in chữ đều có thành phần an toàn, các chất phẩm màu thực vật làm từ rau củ quả nhưng không phải ai cũng tin tưởng và dám thử.

Loại mì này hiện chỉ bán online với giá 69-89 tệ/hộp (khoảng 225.000 đồng – 300.000 đồng).

T/H

 

Chia sẻ bài viết: