Hồi sinh làn da nhiễm corticoid: Dùng mỹ phẩm chủ lực và plasma lạnh

19 Th11 2019
20,350 lượt xem

Viêm da corticoid bắt nguồn từ việc lạm dụng mỹ phẩm chứa corticoid trong việc trị mụn, nám hay lão hóa. Nhưng, không phải dễ dàng định danh những hình thái viêm da corticoid nếu chuyên gia thẩm mỹ không đủ kiến thức y khoa.

Cẩm Anh
Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh, một chuyên gia thẩm mỹ đã có gần 20 năm nghiên cứu bài bản về viêm da corticoid.

7 thể viêm da corticoid

Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh, một chuyên gia thẩm mỹ đã dành gần 20 năm để nghiên cứu chuyên sâu về viêm da corticoid. Bằng nền tảng y khoa chuyên nghiệp, bác sĩ Cẩm Anh đã chỉ rõ nguyên nhân của viêm da corticoid bắt nguồn từ việc lạm dụng mỹ phẩm chứa corticoid. Khi người tiêu dùng làm đẹp chủ ý hoặc không đủ kiến thức để lựa chọn mỹ phẩm tốt, họ dễ rơi vào cái bẫy của dịch vụ làm đẹp cấp tốc. Quảng cáo của những dòng mỹ phẩm trắng da, đẹp không tì vết thường dẫn dụ phụ nữ cả tin vào hiệu quả tức khắc, quên đi biến chứng nguy hiểm.

Cẩm Anh
Theo tổng kết của bác sĩ Cẩm Anh, có 7 thể viêm da corticoid.

Theo bác sĩ Cẩm Anh, qua quá trình nghiên cứu và tổng kết, hiện có 7 thể viêm da corticoid, đó là:

1. Thể viêm da kích thích (đỏ, rát, đau, ngứa)
2. Thể trứng cá (có nhiễm trùng thứ phát, thường gặp ở tuổi thiếu niên bị mụn đã dùng mỹ phẩm corticoid)
3. Thể đỏ da dãn mạch (Mặt thường sưng phù, đỏ ửng)
4. Thể viêm da dạng phồng (Da như phỏng, da nổi phổng nước, vỡ ra đau nhức, rất đau)
5. Thể tăng tiết nhườn kịch phát phì đại nang lông (làm biến dạng mặt, lão hóa da mặt)
6. Thể tăng sắc tố nhiễm độc (Biểu hiện là tăng sắc tố sâu, đậm, giống như nám)
7. Thể khô bong tróc ( Tình trạng nhẹ nhất của viêm da corticoid)

Mỗi thể có những biểu hiện khác nhau. Trong số đó, có những thể rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Do đó, muốn nhận diện và định danh đúng viêm da corticoid, chuyên viên thẩm mỹ phải đủ đầy kiến thức y khoa.

Cẩm Anh
Bác sĩ Cẩm Anh hiện là Phó chủ tịch của Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam. Bà luôn trăn trở về định hướng phát triển ngành làm đẹp chuẩn kiến thức, chuẩn dịch vụ.

Giải pháp hồi sinh cho làn da nhiễm corticoid

Corticoid trong y khoa vừa là độc dược, vừa là thần dược. Corticoid hiện vẫn được dùng trong các phác đồ điều trị chống viêm mạnh cho các bệnh lý của con người. Trong lĩnh vực làm đẹp, hiện một số hãng mỹ phẩm vẫn hàm chứa corticoid vì mục tiêu lợi nhuận.

Corticoid dùng lâu ngày trong việc làm đẹp sẽ khiến làn da bị nghiện corticoid. Hơn nữa, người tiêu dùng làm đẹp có thể chịu những biến chứng nguy hiểm, gây đau đớn về thể chất và tổn thương tâm lý nặng nề.
Theo thống kê của Hoàng Hạc Academy of Derma-cosmetics, từ năm 2009 – 2013, có 3.665 khách hàng đến khám da, trong đó 75% người bị nhiễm corticoid. Biểu hiện bên ngoài của da nhiễm corticoid là sưng phù, căng da, nhiễm trùng, hoại tử…Biến chứng nặng nề là nạn nhân bị lão hóa, chảy xệ làn da mặt.

Cẩm Anh
Dòng sản phẩm Dr.Schramme, một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên của Đức, đã đồng hành cùng phác đồ điều trị viêm da corticoid của bác sĩ Cẩm Anh hàng chục năm nay.

Tại Hoàng Hạc Academy of Derma-cosmetic, bác sĩ Cẩm Anh đã trực tiếp cứu chữa nhiều nạn nhân bị viêm da corticoid nặng, giúp hồi sinh làn da để họ tự tin với cuộc sống đời thường. Bí kíp của bác sĩ Cẩm Anh là điều trị trúng đích bằng dòng sản phẩm Dr.Schrammek, kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu như nano bạch kim, plasma lạnh.

Bác sĩ Cẩm Anh chia sẻ: “Về nguyên tắc, khi điều trị viêm da corticoid, thứ nhất là ngưng corticoid. Thứ hai là không corticoid bôi và uống. Khi điều trị phải dùng sản phẩm bôi da làm lành, chăm sóc và bảo vệ da tích cực, kết hợp vật lý trị liệu”.

Plasma
Plasma Med hiện đang hỗ trợ tích cực về vật lý trị liệu cho phác đồ điều trị viêm da corticoid. 

Ba sản phẩm chủ lực trong điều trị viêm da corticoid là: Sensi Calm+ Rosea Calm+ SOS Calm. Phác đồ của sản phẩm Dr.Schrammek, được dựa trên nền tảng khoa học y học, dùng tinh chất thiên nhiên, để làm lành da khi da bị nhiễm corticoid. Đặc điểm độc đáo của dòng sản phẩm này là: Rút ngắn thời gian điều trị, cắt cơn da nghiện corticoid rất nhanh.Sản phẩm có chứng nhận của Chính phủ Đức, công nhận là sản phẩm “Được dung nạp tốt, không chứa chất bảo quản, không chứa chiết xuất từ động vật”.

Plasma
Plasma Med hiện đang có nhiều ứng dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ an toàn, bền vững.

Còn plasma lạnh, hiện đang được kỳ vọng là công nghệ mới của ngành làm đẹp. Bản chất của plasma lạnh có tính chất kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm. Plasma lạnh tác động vào vùng vết thương hở sẽ tăng tuần hoàn máu, giảm viêm nhiễm. Đặc biệt, nó thúc đẩy việc tái tạo collagen để vết thương lành nhanh hơn. Trong một số trường hợp, plasma lạnh đã thay thế hoàn toàn kháng sinh.

Kiều Anh 

Chia sẻ bài viết: