Kevin Lê: Người thực tài luôn biết cách xây giá trị…

13 Th4 2020
23,350 lượt xem

Đã là một tài năng của ngành làm đẹp, Kevin Lê hết sức quảng giao và luôn chủ đích tiên phong. Và người thực tài thì luôn biết cách xây các giá trị…

Kevin Lê là nhà sáng lập  KevinLe Academy, Top 10 thương hiệu chăm sóc sắc đẹp Châu Á, Top 10 học viện hàng đầu TP HCM.

58 &Con số may mắn

Trò chuyện với Kevin Lê, chân thành và cởi mở.  Mười năm trước, nếu ai đó nhìn thấy Kevin Lê đang cầm cọ đánh phấn cho các má hồng, đừng ngạc nhiên! Kevin Lê là một  một Make-up artist chính hiệu. Giờ, ai ai cũng thấy Kevin Lê đang khuynh loát lĩnh vực phun xăm. Kevin Lê đã giã từ dĩ vãng của một Make-up artist.

Có rất nhiều lí do để Kevin Lê chuyển từ nghề make up sang nghề phun xăm. “Ban đầu, tôi thấy nghề phu xăm kiếm tiền dễ hơn nhiều so với nghề make up”- một lí do rất thực tế. “Tôi là người rất sợ máu, nhưng tôi bỏ được tâm lí này khi cầm bút điêu khắc chân mày”- một lí do có thể gọi là hé lộ cơ duyên lớn, như nghề đã chọn người.

Kevin Lê đã hiểu và trân trọng cơ duyên đó. Anh không ngại đầu tư kinh phí để theo học bài bản những chương trình đào tạo đón đầu xu thế phun xăm. “Đầu tiên, tôi học ở một trường dạy điêu khắc nổi tiếng ở Thái Lan. Học phí 60 triệu/tháng”, anh cho biết.

Kevin Lê
Kevin Lê trong một hội thảo về ngành làm đẹp được tổ chức tại Nga năm 2019.

Vẫn chưa thỏa mãn với kiến thức được dung nạp. Vẫn ấp ủ những điều chưa khai phá về nghệ thuật phun xăm. Vẫn dồn dập những dự định học thêm nữa để được làm nghề xứng đáng. Kevin Lê tâm sự: “Suốt một thời gian dài, tôi cứ mê mẩn với mong ước được đào tạo bởi PhiBrows!”.

Ngay khi PhiBrows mở khóa đào tạo đầu tiên ở VIệt Nam, Kevin Lê dồn 58 triệu học phí, đăng kí cho 2 ngày học.  “Học xong, tôi cố gắng luyện tập. Và tôi là người đầu tiên lấy được bằng của PhiBrows sau 2 tuần học và thực hành”,  anh nói.

Chính các giảng viên của PhiBrows đã đánh giá đúng về năng khiếu, niềm đam mê của Kevin Lê dành cho phun xăm. PhiBrowa quyết định chọn Kevin Lê là Master đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là Master số 58 của thế giới do Học viện PhiBrows cấp chứng chỉ.

Với Kevin Lê, 58 là con số may mắn và đáng tự hào! Là cánh cửa mở ra cuộc du ngoạn của anh trong thế giới phun xăm thẩm mỹ.

Kevin lê

 

Menbrows F-Brows và những chuyến đi

Cuối tháng 5/2019, tại một hội thảo quốc tế được tổ chức ở Colombia, Master Kevin Le đã gây tiếng vang lớn khi trình diễn kỹ thuật cắt cắt lông mày Menbrows F-Brows.  Hàng chục chuyên gia của ngành phun xăm thẩm mỹ, đại diện cho 5 châu lục ngưỡng mộ Kevin Lê đến từ Việt Nam. Họ có chung một nhận định: Menbrows F-Brows là một phức tạp đỉnh cao! Còn với Kevin Lê, F-Brows hàm ý là kĩ thuật điêu khắc  lông mày không theo một khuôn khổ nhất định. Đó là sự phá vỡ các nguyên tắc để đạt đến vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Kevin Lê
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến trình diễn trong sự kiện PMU Universe Awards 2019 do Kevin Lê tổ chức.

Kevin Lê  thừa nhận mình là người làm việc tỉ mỉ, chuyên nghiệp, chỉnh chu và tính toán cẩn thận.  F-Brows được anh xem như bảo bối, sẵn sàng chu du để so tài cùng “thiên hạ”.  Vừa trở về từ một hội thảo ở Thái Lan, Kevin Lê lại book vé máy bay để lần lượt tới Indonesia, Nga, Mexico, Anh…

Những chuyến đi của một Master có thực tài! Những chuyến đi của Kevin Lê có thể gói vào đó là trọng trách khẳng định vị thế của ngành làm đẹp Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

“Không nghĩ  đến một ngày nào đó, tôi lại đứng trên sân khấu của nhiều nước trên thế giới để biểu diễn kĩ thuật phun xăm của mình. Cảm xúc ư? Đầu tiên là vẫn chưa hết những bất ngờ. Và luôn trăn trở với câu hỏi: “Mình phải làm gì để xứng tầm trọng trách là đại diện VN?”. Kevin Lê đã không dấu nổi niềm hạnh phúc và cả những suy nghĩ rất đáng trân trọng!

Kevin Lê
Kevin Lê hiện đang tiếp tục đẩy mạnh mảng đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ.

Dẫn dắt và truyền nghề

Kevin Lê đã là một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, nổi tiếng toàn cầu. Nhưng, sâu thẳm trong trái tim anh vẫn là những điều nghĩ về hai chữ “Việt Nam”.

Theo anh, nghề phun xăm ở Việt Nam có lịch sử phát triển khoảng 25 năm rồi. Nhưng, nghề này bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong khoảng 5 năm trở lại nay. Ngày trước, nghề này, việc ai nấy làm. Một cộng đồng làm nghề thiếu sự gắn kết và  không cần biết xu hướng đang diễn ra như thế nào.

Nhưng, nay đã khác! Thị trường làm đẹp đã thực sự bùng phát lên dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. “Lí do ư? Một là do là người Việt nam rất chăm chỉ, khéo tay. Hai là, bắt kịp xu hướng rất nhanh. Ba là cộng đồng làm nghề đã gắn kết và có sự dẫn dắt. Thậm chí, bây giờ phun xăm tại Việt Nam còn mạnh hơn cả các nước có ngành phun xăm phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản”, Kevin Lê đánh giá.

Riêng với Kevin Lê, sau những chuyến đi, là miệt mài với công việc đào tạo học viên. Khi chọn được những học viên thực sự ưu tú và nhiệt tâm, anh sẵn sàng trao truyền những bí quyết về nghề phun xăm thẩm mỹ.

Kevin Lê
Kevin Lê hiện đang là chuyên gia hàng đầu với kĩ thuật PhiBrows.

Lê Minh Đức 

Ảnh: Kevin Lê cung cấp

Chia sẻ bài viết: