Khánh Ly Academy – Thắp lửa đam mê cho nghệ thuật Nail Art

16 Th7 2019
24,200 lượt xem

Hiện nay quan niệm về cái đẹp đã khác đi rất nhiều, nhưng tầm quan trọng thì ngày càng đi lên theo cách hiện đại, văn minh hơn. Làm đẹp cũng là một nghệ thuật, người tạo nên cái đẹp cũng là một nghệ sĩ. Người giữ cho nghề trở thành nghệ thuật ấy ấy gọi là thắp lửa đam mê.

Không phải người nghệ sĩ nào cũng có đủ sự quyết tâm theo đuổi trước một môi trường khắc nghiệt. Vừa duy trì sự  đam mê nhưng vẫn đảm bảo được cuộc sống là điều không dễ. Nhu cầu làm đẹp đang dần trở thành tất yếu trong cuộc sống, chính vì thế các cơ sở làm đẹp và đào tạo phát triển một cách ồ ạt. Không khó để tìm một địa chỉ đào tạo nail. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ uy tín, tận tâm thì không hề dễ.  Những cơ sở mở ra với mục đích kinh doanh, đào tạo qua loa là những con dao giết chết đam mê của những người có ước  mơ tạo ra cái đẹp. Vậy làm sao để những người thực sự đam mê,  sáng tạo cái đẹp dùng chính  đam mê đó để nuôi sống bản thân gia đình ? Để trả lời cho câu hỏi trên, tôi đã tìm đến câu lạc bộ của Nail Khánh Ly qua lời của một người bạn chuyên gia trong ngành nail để trải nghiệm.

Lớp học được diễn ra tại Nail Khánh Ly Academy
Sự chỉn chu với cơ sở đào tạo với đầy đủ trang thiết bị cho học viên theo đuổi nghề

9h sáng tôi có mặt tại một góc nhỏ ở đường 98 Nguyễn Khang Cầu Giấy. Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào dù ngoài đường xe cộ đi lại thường xuyên nhưng trong phòng lại rất sạch sẽ, thoáng mát mọi thứ bày biện rất ngăn nắp và sạch sẽ. Tiến sâu vào trong là một phòng học rộng lớn với đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại và những tấm bằng, giấy chứng nhận quốc tế đều mang tên Khánh Ly. Trong  một buổi học tôi tham  dự có khoảng 20 học viên và mọi người đều được trang bị một bộ đồ nghề và đồ bảo hộ đầy đủ, những học viên này đang rất chăm chú tỉ mỉ làm ra sản phẩm của riêng mình.Cô Khánh Ly ngồi  ở đầu phòng, Cô tận tâm chỉ bảo cho học viên từng chút một. Tự tay Cô làm những mẫu với kĩ thuật điêu luyện cùng sự say sưa của một người nghệ sỹ. Điều đó khiến cho tôi và các bạn học viên càng thêm nể phục, được tiếp thêm niềm tin vào con đường mình đang theo đuổi. Sau khi hoàn thành sản phẩm của mình, mỗi học viên đều được xem từng chi tiết, thao tác dù là nhỏ nhất thông qua máy chiếu kết hợp màn hình rộng, rõ nét để học viên có thể học hỏi kĩ năng mới lạ.

Cô Khánh Ly tận tâm hướng dẫn tỉ mỉ cho học viên

Nhìn các bạn chăm chú nghe giảng, tôi cũng bị cuốn theo những lời nói của cô. Nhưng bản thân tự thấy chưa có kĩ năng cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực làm đẹp, tôi đánh liều xin phép cô mời một bạn học viên ra phỏng vấn.

Qua lời giới thiệu của bạn tôi mới biết bạn là N.T.Thoa và đáng ngạc nhiên hơn dù mới sinh năm 90, Thoa đã là một chủ salon. Thoa trải lòng về những khó khăn thử thách để có được thành công như hiện tại, về việc bạn đã qua rất nhiều trường lớp, thầy cô của nhiều khóa học về làm đẹp. Nhưng khi bạn biết đến Naill Khánh Ly bạn thấy tiếc nuối vì đã không biết đến cô sớm hơn. Bởi trước đó, bạn đã tốn không ít công sức và tiền của để theo học ở một địa chỉ không uy tín. Mỗi câu nói, ánh mắt bạn đều rực  sáng lên, tôi thấy rằng đam mê và sự tâm huyết của cô Khánh Ly đã thắp ngọn lửa đam mê trong bạn như thế nào.

Học viên chăm chú theo dõi từng hướng dẫn của cô Khánh Ly

Học viện không chỉ đào tạo học viên trong nước, mà còn cả nước ngoài, tôi được trực tiếp nói chuyện với một bạn người Ukraine. Được biết bạn tên Diệp  mặc dù bạn chưa hiểu hết những câu hỏi của tôi, nhưng tôi biết bạn đã hạnh phúc thế nào khi khoe sản phẩm vừa hoàn thành xong của mình. Tôi hiểu sự khó khăn khi xa nhà, nhưng cũng thật khâm phục niềm đam mê của bạn với nghệ thuật làm nail này.

Khi buổi học đã gần xong, tôi nán lại để được trò chuyện với người thắp lửa cho từng học viên ở đây cô Khánh Ly. Ngồi nghe cô tâm sự, mới thấy được sự khó khăn của nghề. Từ những ngày đầu chập chững tới được thành công như hiện tại thật chẳng từ ngữ nào diễn tả hết. Được nghe những câu chuyện, mục tiêu, niềm hạnh phúc khi nói về sự thành công của các học trò, khuôn mặt cô ánh lên niềm hạnh phúc. Thế mới hiểu, sự tận tâm của một người thầy vừa có tâm lại có tầm. Hiểu được nỗi lo kinh tế mà vẫn thỏa mãn được niềm đam mê làm đẹp của mỗi học viên, cô đã mở những câu lạc bộ ở hai thành phố lớn ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Với mục tiêu giao lưu học hỏi giữa các học viên cùng nhau sáng tạo, cùng nhau giữ lửa đam mê. Dù biết là mong ước dù khó khăn, nhưng với ánh mắt, sự quyết tâm, tôi tin ngọn lửa đam mê của cô sẽ thành cô.

 

Chia sẻ bài viết: