Khi dùng mỹ phẩm, bạn đã biết check bằng “từ điển tra cứu”?

7 Th10 2019
12,100 lượt xem

Với phái đẹp, mỹ phẩm là vật bất ly thân. Nhưng, bạn đã phải là người tiêu dùng hiểu biết khi dùng mỹ phẩm, đặc biệt là những dòng mỹ phẩm chăm sóc da? Bởi, hiện nay trên thị trường, mỹ phẩm hàng nội và hàng ngoại đang “phủ sóng” dày đặc và liên tục trong sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Mỹ phẩm
Phái đẹp khi dùng mỹ phẩm cần thận trọng để đẹp an toàn, hiệu quả.

Tuyệt chiêu là bạn phải dùng “từ điển tra cứu”

Rất nhiều người băn khoăn: Không biết đâu là mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, đâu là chế xuất có nguồn gốc hóa học. Họ cũng “mù mờ” về khả năng đáp ứng thích hợp với cơ địa, làn da của mình. Thế nên, mới có chuyện dùng mỹ phẩm, nhiều chị em bị dị ứng. oặc rơi vào tình thế lạm dung mỹ phẩm, hoặc phụ thuộc không lối thoát đối với một mỹ phẩm cụ thể.

da
Lựa chọn mỹ phẩm không chỉ tùy hứng theo quảng cáo, mà phải biết dùng tiện ích công nghệ để hiểu về sản phẩm.

Theo chia sẻ của một chuyên gia da liễu, các nhà sản xuất mỹ phẩm uy tín trước khi tung sản phẩm ra thị trường đều đã được thử nghiệm mức độ an toàn và hiệu quả. Cách chọn mỹ phẩm tốt nhất hiện nay là chọn sản phẩm chính hãng đã có thương hiệu, được nhập khẩu chính thức. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại dược mỹ phẩm được sản xuất bởi các công ty dược phẩm đa quốc gia uy tín.

Trước khi mua, bạn nên kiểm tra thành phần mỹ phẩm bằng “từ điển tra cứu” Cosdna.Com. Đây là phần mềm tiện ích chuyên đánh giá và phân tích thành phần mỹ phẩm từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Chỉ cần bạn nhập đúng tên/dòng sản phẩm, trang web sẽ tự liệt kê sản phẩm và thành phần của sản phẩm đó.

da
Sau khi dùng “từ điển tra cứu” Cosdna.Com, bạn có thể thử sản phẩm trực tiếp trên da.

Chọn đúng mỹ phẩm dành cho da của mình

Khi mới dùng mỹ phẩm, bạn loay hoay hoặc không để ý “mỹ phẩm nào-da ấy”. Thế là chưa phải là người dùng mỹ phẩm tỉnh táo rồi.Thông thường trên bao bì các sản phẩm dưỡng ẩm đều có ghi rõ hướng dẫn dành cho loại da phù hợp với sản phẩm. Do đó, bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm khi mua.

Đối với người da dầu, quan trọng là bạn phải chọn sản phẩm dành cho da dầu. Tức là không chứa dầu oil-free, không sinh nhân mụn non-comedongenic, không gây bít lỗ chân lông won’t clogs pores. Với người da khô nên sử dụng các sản phẩm dành cho da khô với hàm lượng dưỡng ẩm cao hơn (ceramic, hyaluronic acid…).

da
Thị trường mỹ phẩm luôn bủa vây nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Và chúng ta phải biết cách chọn.

Trên các sản phẩm chống nắng thường sẽ có chỉ số SPF biểu hiện cho khả năng chống lại tia UVB. Còn chỉ số PA biểu hiện cho khả năng chống lại tia UVA. Hoặc một số sản phẩm là chống nắng phổ rộng sẽ có nhãn Broad Spectrum, kháng nước (water resistant). Để lựa chọn 1 sản phẩm chống nắng đúng cách, bạn nên chọn kem chống nắng phổ rộng, chống được cả UVA và UVB, chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Kiều Oanh 

 

Chia sẻ bài viết: