Làm đẹp siêu tốc: Phái nữ cẩn trọng với mỹ phẩm “peel da”

21 Th4 2019
16,450 lượt xem

Trên mạng xã hội, vừa mới xuất hiện một trường hợp da bị rộp nước, phù nề sau khi cô gái trẻ dùng mỹ phẩm “peel da”. Điều đáng nói là chị em đang quá tin vào công dụng siêu tốc của các loại mỹ phẩm xách tay. Để rồi, chuốc họa vào thân.

Bỏng rộp vì dùng sản phẩm “peel da” xách tay

Theo chia sẻ của cô gái, vì muốn có làn da đẹp trong ngày cưới, cô đã lên mạng đặt mua bộ mỹ phẩm “peel da”. Hàng xách tay, với lời quảng cáo về công dụng về lột da sinh họa, đảm bảo an toàn. Da sẽ đẹp lên khi dùng mỹ phẩm.

Khi có sản phẩm, cô tự bôi ngay tại nhà, bôi được vài phút cô gái thấy da bỏng rát. Sau đó là nóng ran, nhanh chóng phù nề và rộp mụn nước. Lo lắng, cô nhập viện cấp tốc.

da
Cận cảnh khuôn mặt của cô gái khi dùng sản phẩm peel da xách tay.

Vì sao “peel da” dễ làm hỏng da?

TS.BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Ứng dụng và nghiên cứu tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu TW đã có ý kiến về trường hợp này. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm peel da tại nhà. Sản phẩm đánh vào tâm lý người tiêu dùng là tiện lợi. Hơn nữa, lại tiết kiệm được chi phí khi thay da sinh học ở các trung tâm thẩm mỹ.

Theo ông, peel da là hình thức lột da bằng hóa chất. Thực chất là quá trình điều trị da với cải thiện của mô điều trị nhìn thấy được bằng cách dùng dung dịch chất bào mòn da. Nó có thể đơn giản là làm tăng quá trình bong vảy da. Nhưng cũng có thể phá hủy hoàn toàn thượng bì hoặc một phần trung bì. Chủ yếu là do đông vón và tiêu hủy protein.

da
Ảnh minh họa

Tác dụng đến độ sâu khác nhau, quá trình tái sinh ở các mức độ khác nhau phụ thuộc vào các chất bào mòn và cách sử dụng. Thế nên, mỗi loại da khác nhau đều cần sản phẩm thay da sinh học có các loại hóa chất và nồng độ khác nhau. Nhưng nếu như bạn không kiểm soát được liều lượng và thời gian thay da sinh học, bạn sẽ rất dễ bị bỏng nặng, như trường hợp trên đây.

Về trường hợp nữ bệnh nhân 20 tuổi trên, bác sĩ cho biết, sản phẩm cô sử dụng chứa thành phần axit cao. Do đó, bệnh nhân đã phải chịu những biến chứng nặng nề khi dùng “peel da” không thích hợp. Để điều trị khỏi biến chứng, tiên lượng là mất thời gian khá dài.

Kiều Oanh
Nguồn: Tổng hợp

 

Chia sẻ bài viết: