Một khách nữ nghi vỡ túi ngực trên chuyến bay Sài Gòn-Vinh

28 Th7 2019
16,250 lượt xem

Chuyến bay VN1262 cất cánh rời TP.HCM lúc 6h40, đến Vinh (Nghệ An). Nhưng, vừa cất cánh được 40 phút thì phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng do nữ hành khách bất ngờ bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

 

vỡ túi ngực
Máy bay phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng.

Nữ hành khách N.T.H. tại ghế ngồi 18B có dấu hiệu chảy máu tại vết thương nên liên hệ tiếp viên để xin bông, gạc. Nữ hành khách sau đó được chẩn đoán nghi bị vỡ túi ngực phẫu thuật thẩm mỹ. Nguyên nhân là do chênh lệch áp suất trên máy bay.

Mặc dù nỗ lực sơ cứu, nhưng y sỹ vẫn không thể cầm máu cho khách. Bởi lúc này máy bay đang ở độ cao khoảng 10.000m, chênh lệch áp suất lớn. Do đi một mình nên hành khách đã được đưa đến bệnh viện Hoàn Mỹ, dưới sự hỗ trợ của nhân viên Vietnam Airlines.

vỡ túi ngực
Đây cũng là khuyến cáo cho chị em khi thực hiện nâng ngực. Ảnh: minh họa

Hành khách đang bay bất ngờ bị chảy máu vết thương ở ngực không phải chuyện hiếm. Trước đó, hồi tháng 10/2018, một nữ ca sĩ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước cũng gặp sự cố với túi nâng ngực. Sau đó, nguyên nhân được xác định do vỡ túi nâng ngực.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyến cáo, với hành khách nữ sử dụng thủ thuật nâng ngực, thời gian khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật không nên đi máy bay. Hiện tượng chênh lệch áp suất khi máy bay cất, hạ cánh có thể gây các vấn đề khi các vị trí can thiệp thủ thuật chưa lành.

Kiều Oanh (T/h)

Chia sẻ bài viết: