Một phụ nữ phải trải qua 4 năm để xử lý biến chứng của việc nâng mũi

29 Th6 2019
27,900 lượt xem

Khi bị tai nạn giao thông, bà Lâm Thục Hòa bị một vết thương nhỏ tại mũi. Bà đến cơ sở thẩm mỹ để phẫu thuật nhưng tiền mất tật mang. Sau 3 năm đi ra đường, bà chịu cảnh bị gọi là “quỷ dạ xoa”, nay mũi đã được khôi phục hoàn toàn.

mũi
Từ một vết thương nhỏ nhưng lạm dụng phẫu thuật, mũi của bà Hòa biến dạng nặng nề.

Ba năm trước, bà Lâm Thục Hòa (59 tuổi, ngụ TP.HCM) gặp tai nạn giao thông. Chiếc mũi bị tổn thương nhỏ. Tuy nhiên, vì nôn nóng muốn dáng mũi đẹp hơn, bà đã đến một cơ sở thẩm mỹ để phẫu thuật.
Theo bà Hòa, tại đây, bác sĩ đã tiến hành cắt đầu mũi. Rồi lấy phần da thịt trên cơ thể đắp vào để định hình mũi. Bà mất 45 triệu đồng cho ca phẫu thuật này. Sau vài tháng, vết thương ở đầu mũi của bà ngày càng bị hở lớn.

bà hòa
Chiếc mũi của bà Hòa thời điểm năm 2018.

“Khi tôi tìm đến cơ sở này, các nhân viên không cho gặp bác sĩ. Họ cũng không giải thích nguyên nhân tại sao mũi bị hở. Họ ra điều kiện muốn gặp bác sĩ để sửa lại mũi, tôi phải bỏ tiền. Nhưng lúc này tiền đã hết, tôi đành chấp nhận để họ lấy thuốc dán mũi lại và ra về”, bà Hòa uất ức kể. Chiếc mũi của người phụ nữ này ngày càng biến dạng. Đầu mũi  bị mất hoàn toàn. “Tiền mất tật mang, tôi xấu hổ đến mức không dám bước ra đường vì bị người ta nói là quỷ Dạ Xoa”, bà Hòa nghẹn ngào.

Không còn cơ sở làm đẹp nào dám tiếp nhận, bà Hòa tìm đến khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ một BV công tại TP.HCM cầu cứu. Bác sĩ Đinh Phương Đông đã tiếp nhận điều trị cho bà Hòa. Tình trạng của mũi lúc nhập viện là đã biến dạng nặng nề, vết thương hở lòi cả phần sụn bên trong. Ban đầu, ekip điều trị phải cắt toàn bộ sẹo vùng mũi. Tiếp đến chuyển vạt da lớn từ trán xuống để che đầu mũi cho bà Hòa. Và cắt cuống da sau 3 tuần.

bà hòa
“Đây thực sự là kết quả rất ngoạn mục”, bà Hòa chia sẻ.

3 tháng sau khi vết thương lành, giảm phù nề. Bác sĩ tiếp tục chỉnh sửa trụ mũi, cải thiện khuyết hỏng vùng cánh mũi. Hiện sau một năm điều trị và trải qua tổng cộng 3 cuộc phẫu thuật, sống mũi bệnh nhân đã hoàn thiện. Bà Hòa đã có hình hài một chiếc mũi bình thường. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được căng da mặt.

“Đây thực sự là kết quả rất ngoạn mục. Ban đầu tôi chỉ ước muốn mũi lành lại, không hoại tử biến dạng và rỉ dịch nữa thôi là đủ rồi. Không ngờ lại được như vậy. Giờ không ai kêu tôi là quỷ dạ xoa nữa. bác sĩ đã tái sinh cho tôi” – nữ bệnh nhân tâm sự.

bà hòa
Sau 1 năm điều trị, kết quả mang lại cho bệnh nhân rất ngoạn mục. Bà Hòa giờ rất tự tin với khuôn mặt của mình.

Đây cũng là bài học đắt giá cho những ai đang có ý định nâng mũi. Trước khi thực hiện dao kéo, phụ nữ hãy tìm hiểu kĩ về thủ thuật nâng mũi. Cũng như, năng lực chuyên môn của người thực hiện nâng mũi cho mình.

Kiều Oanh (T/h)

 

Chia sẻ bài viết: