Mực xào chua ngọt món ăn tốn cơm

31 Th8 2019
11,850 lượt xem

Mực xào chua ngọt thì hầu như mọi người ai cũng biết làm. Bí quyết để món mực xào chua ngọt thơm ngon chính là nằm ở chỗ cân đối và gia giảm gia vị sao cho phù hợp với nguyên liệu.

Mực xào với dứa, ớt chuông và hành tây có vị chua ngọt, đậm đà, vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng.

Mực xào chua ngọt món ăn tốn cơm

Nguyên liệu:

– Mực ống: 0,5 kg
– Ớt chuông
– Hành tây
– Dứa: 1/2 trái
– Hành, cần.

Cách làm:

– Mực ống làm sạch, cắt khoanh vừa.

– Ướp mực với 2-3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít sa tế, ít tiêu, hành tỏi băm, ít gừng trộn đều.

– Ớt chuông, hành tây, dứa cắt miếng vừa.

– Cho ít dầu vào chảo, cho hành vào phi thơm. Cho mực vào xào với lửa lớn, mực săn cho dứa vào xào cùng. Cho thêm 1-2 thìa canh tương cà, gần 1 thìa canh tương ớt, nêm lại cho vừa ăn.

– Cho ớt chuông và hành tây xào vừa chín tới là được cho hành cần vào trộn đều tắt bếp, cho ít tiêu xay cho thơm.

T/H

Chia sẻ bài viết: