Ngắm những độc bản tại Cuộc thi vô địch râu, ria thế giới

22 Th5 2019
11,900 lượt xem

Theo Hãng tin UPI, Cuộc thi vô địch râu, ria thế giới (tên tiếng Anh: World Beard and Moustache Championship), diễn ra hai năm một lần, đã khai mạc vào ngày thứ sáu tuần qua (17-5) tại tỉnh Antwerp, Bỉ. 

Hai bộ râu, ria lên ngôi vô dịch

Các thí sinh mang đến cuộc thi những bộ râu và ria với nhiều hình dáng, thưa rậm khác nhau. Và được chải chuốt, cắt tỉa cầu kỳ. Tất cả sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục gồm: râu cằm, ria mép, kiểu râu mang phong cách tự nhiên hay kiểu tự do. Điểm thi được chấm dựa trên sự sáng tạo, tiếp đến là chất lượng của bộ râu.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1995, cuộc thi râu ria thế giới được các nước thay phiên nhau tổ chức 2 năm/lần nhằm tôn vinh những bộ râu độc đáo và thú vị. Các thí sinh sẽ gặp lại ở cuộc thi tại Auckland, New Zealand vào năm 2021.

Ông Michael Wallage với bộ râu dài và ông Paul Card với bộ râu màu nâu đã giành chiến thắng lần lượt ở hai vị trí cao nhất của cuộc thi.

râu
Hai bộ râu, ria lên ngôi vô địch tai Cuộc thi vô địch râu, ria thế giới (tên tiếng Anh: World Beard and Moustache Championship

 

Một số bộ râu, ria của các thí sinh khác

Sự kiện thu hút đông đảo thí sinh từ khắp nơi trên thế giới về tham dự. Đây là cuộc thi do Hiệp hội râu, ria thế giới (World Beard and Moustache Association) tổ chức. Dưới đây là những bộ râu, ria ấn tượng của các thí sinh trên khắp thế giới đến tham gia. Với các thí sinh, bộ râu là nét thể hiện cá tính của họ, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp.

ru

râu

râu

râu

râu

râu

râu

râu

râu

râu

râu

râu

 

Kiều Oanh

Ảnh: REUTERS

Chia sẻ bài viết: