Những nguyên tắc bất di bất dịch khi make up cho da nhờn

17 Th10 2019
8,300 lượt xem

Khi trang điểm, mỗi làn da đòi hỏi một loại kem nền, phấn phủ khác nhau. Với da nhờn, bạn phải thuộc lòng những nguyên tắc trang điểm bất di bất dịch sau:

Dưỡng da đúng cách mỗi ngày

Làn da nào cũng đòi hỏi phải được chăm sóc, làm sạch, dưỡng da mỗi ngày. Với những phụ nữ có da nhờn, bạn phải chú tâm làm sạch da. Mỹ phầm làm sạch da nhờn hằng ngày phù hợp nhất là có độ pH khoảng 5-6,5, có chứa thành phần acid Salicylic và acid Hyacluronic.

da
Bạn phải làm sạch da, chăm sóc da mỗi ngày. Ảnh: minh họa

Đây là bước sẽ giúp loại bỏ các bã nhờn, dầu thừa có trên da mặt. Sau khi đã làm sạch da, bạn nên nhớ bước bổ sung độ ẩm trước khi tiến hành các bước trang điểm tiếp theo. Với da dầu, bạn nên tránh xa các loại dưỡng ẩm dạng kem. Dạng gel hoặc essence sẽ phù hợp với nàng da dầu khi makeup.

Sử dụng kem lót (primer)

Một lưu ý nhất định phải nhớ khi bạn makeup với da dầu là cần phải sử dụng kem lót trước khi bạn bôi kem nền. Bước này sẽ giúp da ngăn cách lớp trang điểm với lớp dưỡng da. Lớp kem lót sẽ hấp thụ bã nhờn dư thừa và ngăn không cho kem trang điểm của bạn bị rửa trôi. Vì vậy khi da đã được làm ẩm và kiểm soát bã nhờn thì bạn đã sẵn sàng để đến bước 3.

da
Để make up đẹp cho làn da nhờn, bạn phải biết chọn đúng loại kem lót, kem nền, phấn phủ. Ảnh: minh họa

Phủ lớp kem che khuyết điểm (concealing) nếu cần

Da nhờn có thể có mụn trứng cá hoặc nhược điểm. Khi đó, bạn hãy che phủ nó bằng kem che khuyết điểm. Hãy lựa chọn loại kem che được khuyết điểm và có kết cấu mỏng nhẹ. Dùng đầu ngón tay để xoa kem. Lấy một lượng kem trên đầu ngón tay. Rồi xoa nhẹ nhàng trên các vết đen và khuyết điểm. Đối với quầng thâm đen xung quanh mắt phương pháp chính xác là bôi kem theo hình chữ V (V-shape) dưới mắt để che đi vết thâm.

Dùng kem nền (foundation)

Sau khi bôi kem che khuyết điểm của bạn thì bước quan trọng nhất là đánh kem nền. Kem nền là linh hồn khi bạn trang điểm. Bạn chọn được một loại kem nền hợp da đã khó. Tìm đúng loại kem nền kiềm dầu lại còn khó hơn.

Các sản phẩm làm đẹp dành cho da nhờn khi makeup sẽ có các từ như: “for oily skin”, “oil free”, “no-sebum” , “be matte”, “for matte… Những sản phẩm kem nền cho da dầu này sẽ giúp bạn kiềm dầu tốt. Thế nên, lớp nền trang điểm trên da sẽ lâu trôi hơn.Luôn luôn sử dụng đầu ngón tay để thoa kem hoặc sử dụng miếng mút hoặc cây cọ được vệ sinh để tránh làm nhiễm trùng và nổi mụn.

da
Với làn da nhờn, luôn đòi hỏi công phu trang điểm. Ảnh: minh họa

Sử dụng phấn phủ (setting powder)

Đây chính là bước trang điểm cơ bản mà các bạn luôn luôn nhớ. Vì phấn phủ giúp cố định lớp nền không bị xê dịch cả ngày, nó cũng góp phần kiềm dầu tốt hơn, tránh lớp makeup của bạn bị loang lổ khi đổ dầu.

Hãy chắc chắn không sử dụng loại phấn shimmery bởi vì loại phấn này rất dễ gây dị ứng với làn da nhờn và có độ bám thấp. Đánh phấn ở những khu vực có nhiều bã nhờn ví dụ như vùng T-zone.

Các nàng da dầu thì các loại phấn phủ dạng bột là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vì đặc điểm của các dạng phấn phủ bột làm đẹp có tính hút ẩm cao hơn dạng nén. Cùng với đó, lớp phấn phủ sẽ giúp bạn trang điểm tự nhiên hơn rất nhiều.

Sử dụng sản phẩm dạng xịt (setting spray)

Cuối cùng hãy sử dụng các sản phẩm dạng xịt để cố định các lớp makeup và giữ cho lớp trang điểm không trôi trong một thời gian dài, nó cũng giúp khuôn mặt bạn trông tự nhiên hơn.

Kiều Oanh (T/h)

Chia sẻ bài viết: