Nữ tài xế BMW khai gây tai nạn vì mang giày cao gót

23 Th10 2018
16,777 lượt xem

Nữ tài xế BMW cho biết: “Trong lúc quýnh quáng, tôi rút chân lên rồi đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến xe lao về phía trước”.

Nữ tài xế là chủ nhà hàng lớn và có uống bia rượu trước khi lên xe

Ngày 21/10, tại ngã tư Hàng Xanh (TP HCM) ô tô BMW đã bất ngờ tông hàng loạt xe đang dừng đèn đỏ. Cú tông khiến 1 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương.

Nữ tài xế BMW

Hiện người cầm lái xe BMW là bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, chủ một nhà hàng lớn). Bà đang bị điều tra về hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 BLHS 2015.

Nữ tài xế BMW

Mặc dù kết quả đo nồng độ cồn ngay sau khi gây tai nạn là 0,94mg/l lít khí thở. Nhưng bà Nga vẫn khẳng định lúc lên xe rất tỉnh táo. Theo lời bà Nga, tối 21/10 bà có uống bia rượu tại nhà hàng của mình. Nhưng hôm đó lái xe riêng của bà nghỉ nên bà tự lái chiếc BMW về nhà sau bữa tiệc.

Cũng theo lời bà Nga, khi gần đến ngã tư Hàng Xanh, thấy tín hiệu đèn giao thông, bà đạp thắng. Song khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai sau giày cao gót của bà vì vướng lại. Vì cuống nên bà đạp xuống nhầm vào cần ga khiến chiếc xe lao về phía trước.

Đó mới chỉ là lời khai từ một phía người cầm lái

Theo nhận định từ cán bộ điều tra vụ việc, đây mới là lời khai từ một phía của tài xế. Với mức độ cồn như vậy, tài xế khó có thể tỉnh táo được. Nồng độ cồn 0.94 mg/l lít khí thở, người cầm lái bị giảm nghiêm trọng về cảm giác và nhận thức. Cũng như phản xạ chủ xe với các kích thích từ bên ngoài.

Nữ tài xế BMW

Vụ việc chiếc xe BMW đâm liên tiếp vào nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Xanh. Sau đó kéo lê và làm chết 1 người tại chỗ khiến CĐM hết sức hoang mang. Tai nạn nghiêm trọng còn làm 5 người bị thương, trong đó có 2 người đang nguy kịch.

Hồng Nhung

Ảnh: Internet

Chia sẻ bài viết: