Phụ nữ đừng bỏ lỡ những cách khởi đầu cho ngày mới tươi đẹp

12 Th7 2019
6,050 lượt xem

Theo Cyndi Ramirez-Fulton, người sáng lập New York City’s Chillhouse spa and wellness cafe, chúng ta có 4 bước để khởi đầu việc chăm sóc bản thân mỗi ngày. Đây không chỉ là việc tắm, chăm sóc da mặt, massage mà còn là hướng đúng vào trọng tâm vào tinh thần của đời sống.

thiền
Học cách thiền trong lúc tắm để nâng cao sức khỏe tinh thần.

1. Học cách thiền trong khi tắm

Tắm là một phần của quá trình chăm sóc bản thân. Ramirez-Fulton khuyên bạn nên dành một vài phút cho mình khi tắm. “Tôi không phải lúc nào cũng tắm nhưng tôi luôn thiền trong một đến hai phút trong khi tôi đang tắm”, cô nói.

Nhắm mắt lại, hít vào hơi nước và tập trung vào hơi thở của bạn. Bạn đang thiền. “Đừng nói với bản thân rằng đó là một mục danh sách việc cần làm, hãy tự nói với mình đó là thói quen, đó là một phần của cuộc sống”, Ramirez-Fulton nói thêm.

Ảnh: Getty Images
Ảnh: Getty Images

2. Vươn mình thật cao sau khi tỉnh giấc

Hãy vươn mình thật cao để chào ngày mới. Đó được xem là một nghi thức đánh thức mọi noron thần kinh trong bạn. Ngay sau khi bạn thức dậy và trước khi bạn kiểm tra tin tức hoặc email của mình, hãy thực hiện một động tác kéo dài toàn thân để tiếp thêm năng lượng cho bản thân trong phần còn lại của ngày.

Sẽ không mất nhiều thời gian để nhận thấy sự khác biệt thực sự trong cách bạn cảm nhận. “Nếu tôi phải khuyên mọi người cách chăm sóc bản thân tốt hơn, thì đó là tìm một thói quen hàng ngày từ 5 đến 10 phút, đặt bản thân lên hàng đầu và tạo ra giai điệu cho một ngày tốt lành phía trước”, cô nói.

da
Để có làn da khỏe và đẹp, phụ nữ hãy ăn nhiều trái cây.

3. Chăm sóc làn da

Không có nghĩa là bạn cần mua một bộ sưu tập lớn các sản phẩm đắt tiền. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn nên dành một chút thời gian để bạn massage làn da và đắp mặt nạ dưỡng da. Ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước là một định luật bất biến để có làn da đẹp.

sách
Đọc sách nên là một thói quen tốt mỗi ngày.

4. Tắt điện thoại và đọc một cuốn sách cho ngày mới

Theo Ramirez-Fulton, bước cuối cùng để chăm sóc cá nhân của bạn là thoát ra khỏi đầu của chính bạn. Đọc sách không chỉ là dung nạp thông tin hay kiến thức. Nó kích thích sự xuất hiện cái tôi mới mẻ. Và thật tuyệt vời, bạn chào ngày mới bằng thứ năng lượng đó.

Phương Oanh (Lược dịch)

Nguồn: https://www.livestrong.com/article/13718199-the-starter-guide-to-self-careheres-what-to-know/

 

Chia sẻ bài viết: