Phụ nữ ở 6 bang của nước Mỹ được “thả rông” ngực nơi công cộng

22 Th9 2019
25,750 lượt xem

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado. Điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép ‘thả rông’ ngực – đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.

Mỹ
Phụ nữ ở các bang Utah, Colorado, Wyoming, New Mexico, Kansas và Oklahoma của Mỹ từ nay có thể để ngực trần ở nơi công cộng.

Bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins

Theo NBC News, do Ft. Collins không kháng cáo phán quyết này (bước tiếp theo sẽ là Tòa án tối cao). Điều đó có nghĩa là lệnh cấm cởi trần ở 6 bang đó không còn hiệu lực thi hành. Phụ nữ ở các bang Utah, Colorado, Wyoming, New Mexico, Kansas và Oklahoma của Mỹ từ nay có thể để ngực trần ở nơi công cộng.

Vụ kiện được khởi xướng bởi 2 người phụ nữ là thành viên của phong trào #FreeTheNipple trên mạng xã hội Instagram. Nguyên đơn Brit Hoagland và Samantha Six đã khởi kiện chính quyền Ft. Collins. Họ cho rằng việc có thể cởi áo ra trước công chúng là quyền của họ. Đây là một bước tiến tới bình đẳng giới.

Trào lưu
Đây được xem như trào lưu mang đến sự hòa quyện giữa vẻ đẹp thiên nhiên và cơ thể của người phụ nữ trong thời hiện đại.

Luật sư Andy McN Khoa, người đại diện cho Hoagland và Six, tuyên bố lệnh cấm cởi trần là đòn tấn công vào quyền bình đẳng. Thành phố Ft. Collins trong tháng này đã quyết định không kháng cáo phán quyết. Sau khi đã chi hơn 300.000 USD để bảo vệ lệnh cấm. Giờ đây thành phố này chính thức loại bỏ luật khỏi các đạo luật về khỏa thân nơi công cộng. Việc cấm phô bày công khai bộ ngực của phụ nữ và trẻ em gái trên 10 tuổi đã được đưa ra khỏi bộ luật thành phố kể từ tuần này.

trào lưu
Những khẩu hiệu Free the nipple cũng xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội như instagram, facebook hay twitter…

Thay đổi quan điểm của phụ nữ để ngực trần nơi công cộng

Trước đó, hồi đầu năm nay, hàng trăm phụ nữ ngực trần đã đổ xuống đường ở thành phố New York trong một cuộc tuần hành đòi quyền được để ngực trần ở nơi công cộng. Cuộc diễu hành năm nay có sự tham gia của cả nam giới cởi trần hoặc mặc áo ngực. Họ đã thể hiện sự ủng hộ đối với phụ nữ. Luật pháp ở New York không cấm phụ nữ để ngực trần. Nhưng hành động cởi trần ở nơi công cộng sẽ bị cảnh sát ngăn chặn.

trào lưu
Rihanna khoe vẻ đẹp hình thể cùng trào lưu siêu hot này!

Cuộc tuần hành đã bị gián đoạn vì sự can thiệp của cảnh sát. Những người biểu tình đòi quyền “thả rông” cũng tuần hành trên đường phố Denver, Mỹ. Mục đích của những nhà tổ chức là nhằm làm thay đổi quan điểm về việc phụ nữ để ngực trần ở nơi công cộng. “Bằng cách này, chúng tôi đã khẳng định rằng ngực và cơ thể phụ nữ không phải là thứ khiêu dâm”.

Được biết, không chỉ ở Mỹ, tại một số nước châu Âu, phong trào phụ nữ đòi được “thả rông” vòng 1 cũng diễn ra sôi nổi. Nó được xem như là chỉ dấu cho đấu tranh đòi bình đẳng giới.

trào lưu
Naomi Campbell hưởng ứng nhiệt liệt chiến dịch #FreeTheNipple – giải phóng cơ thể của phụ nữ.

Kiều Oanh (T/h)

Chia sẻ bài viết: