Phụ nữ tao nhã luôn biết thưởng thức vẻ đẹp của hoa hồng

18 Th9 2019
22,750 lượt xem

Một phụ nữ, sở hữu một khu vườn đầy hoa hồng. Chăm hoa, thưởng hoa và sấy khô hoa để làm đẹp là một chu kì thưởng lãm cuộc sống tao nhã của một phụ nữ trân trọng nhan sắc, khí chất của chính mình.

Hoa hồng
Có một vườn hoa hồng , bạn sẽ biết cách làm đẹp từ hoa.

Hiểu về công dụng của cánh hoa hồng

Hoa hồng đã được phụ nữ đón nhận như một biểu tượng bất tử của tình yêu. Nhiều người trồng hoa để thưởng lãm. Họ chăm sóc luống hoa như chăm con mọn. Khi hoa tàn, họ dùng hoa hồng sấy khô để làm trà, làm tinh dầu, để tắm. Hoa hồng như thiên sứ của tình yêu và nhan sắc của phái đẹp.

Hoa hồng
Hoa hồng trộn với mật ong là thuốc chữa viêm họng.

Cánh hoa hồng sau khi phơi khô, xay nhỏ và trộn với mật ong sẽ chữa khỏi bệnh viêm miệng, viêm lợi. Một công dụng rất “Đông y” mà phụ nữ đảm đang không nên bỏ qua. Tinh dầu hoa hồng để xông hương có thể điều trị được bệnh suy nhược cơ thể, giảm bệnh đau đầu.

Mỗi sáng, bạn pha cho mình một ấm trà hoa hồng. Hương của hoa dâng lên mũi, bạn thưởng một chén trà. Trà hoa hồng từ những cánh hồng đã phơi khô có khả năng chống cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản và chứng loạn thần kinh chức năng.

Hoa hồng
Một ấm trà hoa hồng cũng giúp cuộc sống bớt những stress.

Hoặc bạn dùng hoa hồng bỏ vào bồn tắm. Thả lỏng body trong nước hoa hồng. Đó là lúc, bạn biết được da thịt, tinh thần của mình được duỗi, được thư thái. Rất thơm hương và sảng khoái.

Thế nên, đừng lãng phí những cánh hoa hồng đang độ tàn phai! Và những phụ nữ tinh tế, tao nhã sẽ biết cách làm đẹp mình bằng những cánh hoa.

Hoa hồng
Tắm nước hoa hồng luôn giúp phụ nữ thư thái, sảng khoái.

Nên sấy khô hoa hồng bằng cách nào?

Hoa hồng rất thích được sấy khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi có ánh nắng mặt trời, xếp những cánh hoa trên lưới, phơi chỗ thoáng. Không cần ánh mặt trời chiếu thẳng vào lưới hoa. Lưu ý không xếp cánh hoa quá dày sát nhau. Cần lật cánh hoa thường xuyên và phơi chừng 4-6 ngày.

Hoa hồng
Phơi khô hoa hồng bằng nắng.

Nếu muốn hoa khô nguyên bông thì cắt khi hoa mới chúm chím hoặc khi còn nụ, khi phơi phải treo ngược cành xuống, loại nụ hoa cần phơi vài tuần mới đủ khô.

Nếu trời không nắng, bạn có thể sấy khô hoa hồng bằng lò vi sóng. Xếp từng cánh hoa lên 1 chiếc khăn giấy sau đó rồi dùng 1 miếng khăn giấy khác phủ lên. Bấm chọn khoảng 30-35 giây rồi kiểm tra tình trạng cánh hoa. Nếu chưa khô chúng ta tiếp tục quay thêm 5-10 giây. Chúng ta nên thử 1, 2 cánh trước khi làm nhiều.

Hoa hồng
Sấy khô hoa hồng bằng lò vi sóng.

Sau khi thấy cánh hoa đủ độ khô, đem hoa ra chỗ thoáng để hoa nguội trước khi cất vào chai, hay hũ thủy tinh đậy kín và dùng dần. Trà hoa hồng, nước tắm hoa hồng, tinh dầu hoa hồng luôn là bí quyết tạo nên nhan sắc cho phái đẹp.

Kiều Oanh (T/h)

Chia sẻ bài viết: