Sự thật ngã ngửa về hiệu quả muối hồng Himalaya

7 Th6 2019
35,250 lượt xem

Vài năm trở lại đây, “muối hồng Himalaya” đã trở thành một sản phẩm mà người tiêu dùng thèm khát. Chúng được  khai thác chủ yếu tại mỏ Khewra thuộc lãnh thổ Pakistan. Cơn sốt muối hồng đã khiến nhiều người ví nó như “vàng trắng” vì lợi mang lại.

Muối hồng Himalaya được sử dụng trong ẩm thực cao cấp, spa trị liệu. Hay thậm chí là trang trí nội thất với những bộ đèn đá cực kỳ sang trọng.  Nhưng nổi bật nhất vẫn là sản phẩm “muối hồng Himalaya ăn liền” được bán rộng khắp nước Mỹ. Mức giá đắt hơn 10 đến 20 lần muối ăn thông thường.

Sự thật ngã ngửa về hiệu quả muối hồng Himalaya

Tác dụng thổi phồng của muối hồng Himalaya:

Sự thật ngã ngửa về hiệu quả muối hồng Himalaya

– Dr. Oz khẳng định muối hồng sẽ hỗ trợ quá trình hô hấp, chữa xoang, loãng xương, gia tăng ham muốn tình dục …

– Dr. Axe tuyên bố rằng “muối hồng” giúp cải thiện giấc ngủ.

– Trang bán mỹ phẩm GOOP hứa hẹn giúp người dùng “tẩy độc da” với loại kem dưỡng làm từ muối hồng.

– SoWell.com còn tiến xa hơn khi cam kết “hít muối hồng” sẽ chữa được hen suyễn.

Sự thật đằng sau “muối thần kỳ”

Rene Ficek, chuyên gia dinh dưỡng của Trung tâm Thực phẩm Seattle cho hay: “Muối hồng hiện đang được sử dụng rất nhiều, nhưng công dụng của nó đã bị “thổi phồng” quá mức. Thực tế, hàm lượng khoáng chất trong muối Himalaya quá ít để tạo nên sự khác biệt. Không những thế, chúng ta đã luôn bổ sung những khoáng chất đó qua thực đơn hằng ngày thông qua các loại hạt, rau, thịt …”

Sự thật ngã ngửa về hiệu quả muối hồng Himalaya

Không ít trang web khẳng định muối Himalaya chứa từ 13 – 14% khoáng chất, nhưng trên thực tế con số này chỉ nằm ở mức 3-5%. Do được khai thác thủ công, muối hồng Himalaya hoàn toàn không chứa i-ốt cần thiết cho cơ thể.

Sự thật ngã ngửa về hiệu quả muối hồng Himalaya

Suy cho cùng, lợi ích của muối Himalaya không khác muối ăn bình thường là bao. Lạm dụng” muối, và tiêu thụ muối quá liều sẽ làm gia tăng nguy cơ tim mạch, tăng huyết áp, tổn hại thận và dạ dày…

Ly Ly 

T/H

Chia sẻ bài viết: