Thời điểm nào thì nên bổ sung collagen?

25 Th8 2019
8,750 lượt xem

Collagen là thành phần chính của mô liên kết, chiếm khoảng 25% tổng lượng protein của cơ thể. Đối với phụ nữ, việc bổ sung collagen là rất cần thiết. Bởi vì đây là bí quyết duy trì nhan sắc và giữ cho thanh xuân dành cho phái đẹp.

da
Collagen suy giảm theo tuổi tác khiến làn da lão hóa.

Collagen mất dần theo tuổi tác

Các nhà khoa học đã ví Collagen như 1 chất keo kết dính những bộ phận của cơ thể lại thành 1 khối hoàn chỉnh. Nếu như không có chúng thì cơ thể bạn chỉ là những phần rời rạc.Collagen có cơ chế tự sản xuất. Nhưng càng lớn tuổi thì khả năng này cũng sẽ giảm theo. Để duy trì được nét thanh xuân cho da thì thành phần không thể thiếu là Collagen. Vì thế bạn cần phải bổ sung lượng Collagen thiếu hụt cho cơ thể từ lúc còn trẻ.

da
Phái đẹp rất nên bổ sung collagen để giữ gìn nhan sắc.

Khi phụ nữ bổ sung Collagen thì sẽ được gì?

Collagen là yếu tố cần thiết trong quá trình tạo ra các axit amin thanh khiết cho sức khỏe của làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên cơ thể người.

– Bổ sung Collagen sẽ giúp da chắc khỏe, ngăn quá trình lão hóa. Đồng thời xóa mờ đi các vết nhăn cho bạn một làn da săn chắc, mịn màng và trắng sáng.

– Collagen giúp ngăn chặn tình trạng gãy rụng tóc, giúp tóc suôn mượt. Móng chân và móng tay chắc khỏe.

– Collagen không chỉ giúp xương dẻo, khỏe mà nó còn ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về xương khớp, giúp sụn hoạt động tốt, phòng các bệnh cứng xương, thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Ngoài ra thì Collagen còn giúp tăng cường khả năng thị lực cho mắt, cũng như sức đề kháng, mang đến cho bạn một sức khỏe dồi dào, tràn đầy sinh lực.

da
Có thể bổ sung collagen bằng thực phẩm hoặc bằng thực phẩm chức năng làm đẹp.

Thời điểm nào thì nên bổ sung collagen?

Theo PGS.T Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Sau 25 tuổi, lượng collagen bị thoái hóa nhiều hơn collagen tổng hợp được. Do đó, từ độ tuổi này đã cần bổ sung collagen. Bạn nên bổ sung hàng ngày và kéo dài ít nhất khoảng 3 tháng.

Tuy nhiên, cũng tùy vào cấu trúc da và tình trạng lão hóa da của từng người mà có thể bổ sung collagen sớm hơn. Từ ngoài 20 tuổi bạn có thể bắt đầu bổ sung collagen cho cơ thể. Nguồn này sẽ dự trữ, bù đắp cho sự thiếu hụt khi phụ nữ ngoài 30 tuổi.

da
Bổ sung collagen càng sớm, phụ nữ càng trẻ lâu.

Ngoài ra, 35% xương trong cơ thể được tạo thành từ collagen. Nếu bạn thiếu hụt collagen, xương sẽ trở nên yếu hơn. Dẫn đến tình trạng dễ gãy và suy thoái. Vì vậy việc bổ sung collagen là rất cần thiết. Nên bắt đầu sớm để hạn chế sự lão hóa của làn da và cơ, xương khớp.

 

Với những kiến thức về collagen như trên, phụ nữ đừng bỏ qua việc bổ sung bí quyết giữ thanh xuân tươi trẻ. Có thể bổ sung collagen bằng thực phẩm hằng ngày. Hoặc bằng thực phẩm chức năng có uy tin hiện có bán trên thị trường.

Kiều Oanh (T/h)

 

 

Chia sẻ bài viết: