Tuấn Anh: Tiền vệ sở hữu những hình xăm rất nghệ thuật

6 Th6 2019
46,050 lượt xem

Mới đây, Tuấn Anh lộ hình xăm mới sau lưng, với dòng chữ bằng tiếng Anh: “Phía nam biên giới, phía tây mặt trời”. Đây là hình xăm thứ hai của tiền vệ sinh năm 1995, sau hình chiếc thánh giá trên cánh tay.

xăm
Tuấn Anh lộ hình xăm mới nhất sau lưng. Ảnh: Đức Đồng

Tuấn Anh để lộ hình xăm sau lưng trong buổi tập tối 4/6, buổi tập cuối trước khi tuyển Việt Nam đọ sức với Thái Lan. Hình xăm là một cậu bé ngồi lặng lẽ nhìn qua cửa sổ hướng về xa xăm. Ở giữa là dòng chữ bằng tiếng Anh: “Phía nam biên giới, phía tây mặt trời”, tác phẩm nổi tiếng của nhà văn người Nhật Bản Haruki Murakami.

xăm
Cận cảnh hình xăm đậm văn hóa Nhật Bản của Tuấn Anh. Ảnh: Đức Đồng.

Tuấn Anh có một năm thi đấu cho CLB Nhật Bản Yokohama. Tiền vệ sinh năm 1995 bị ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản và hình xăm mới này cho thấy anh có tình yêu với tác phẩm của nhà văn Murakami.
Đây là hình xăm thứ hai của Tuấn Anh, sau hình chiếc thánh giá trên cánh tay. Tuấn Anh xăm dòng chữ “Only God can judge me” (tạm dịch: chỉ có Chúa mới có thể phán xét tôi) tạo thành một vòng tròn như ánh hào quang bao quanh cây thập giá.

xăm
Trên cánh tay của Tuấn Anh có hình xăm cây thánh giá. Ảnh: TT

Chàng tiền vệ trẻ này đã tiết lộ: “Tôi xăm bức hình này hồi đầu năm 2017. Trong thời điểm vừa phẫu thuật chấn thương sụn chêm gối tại Singapore. Khi ấy bản thân đang rất buồn vì trải qua một năm quá nhiều xui rủi. Nhất là không thể cùng đội tuyển Việt Nam góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2016 vào giờ chót. Thế nên tôi quyết định xăm một bức hình như trên vừa để kỷ niệm, vừa để nhắc nhở bản thân luôn có niềm tin để vượt qua mọi áp lực và thử thách. Vì chỉ có Chúa mới có thể phán xét được mình”.

Hiện tại, Tuấn Anh đang lấy lại phong độ thi đấu. Sau 7 năm, đây là lần đầu tiên Tuấn Anh được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển quốc gia.

Kiều Oanh (T/h)

 

 

Chia sẻ bài viết: