Viêm da Corticoid: Một thách thức của ngành làm đẹp

11 Th11 2019
40,600 lượt xem

Ngày 11/11/19, tại Thành phố Hồ Chí Minh, VNBA, Hoàng Hạc Academy of Derma-cosmetics kết hợp với công ty Dr. Dr.med Christine Schrammek-Germany tổ chức Hội thảo “Viêm da Corticoid và Giải pháp hồi sinh”. Hội thảo đã nêu lên những vấn đề thiết cốt cần phải giải quyết của thị trường làm đẹp tại Việt Nam hiện nay.

VNBA
TS Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham gia Hội thảo, về phía VNBA, có TS Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA, các Phó Chủ tịch VNBA của Văn phòng các tỉnh phía Nam: bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh, bà Lưu Thị Phong Lan, bà Trương Thị Ngọc Ánh; bà Tống Hải Bằng- Trưởng ban Truyền thông.

VNBA
Hội thảo có sự tham gia của hàng trăm spa, thẩm mỹ viện hiện đang hoạt động ở thị trường làm đẹp Việt Nam.

Về phía Dr. Dr.med Christine Schrammek-Germany, có ông Alexander Drusio- CEO của Dr.med Christine Schrammek, bà Jasmin Grosch, chuyên gia Huấn luyện quốc tế của Công ty Dr.med Christine Schrammek.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của những bác sĩ chuyên khoa da liễu; các chủ spa, thẩm mỹ; những doanh nghiệp cung cấp thiết bị cho ngành làm đẹp.

VNBA
Bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh trình bày tham luận về viêm da corticoid tại Hội thảo.

Mở đầu Hội thảo, TS Nguyễn Hải Hữu đã phát biểu: “Ngành làm đẹp Việt Nam so với các nước trên thế giới đang còn non trẻ, không phải người làm nghề nào cũng được đào tạo bài bản. Thêm vào đó, thị trường mỹ phẩm hỗn loạn giữa hàng thật và hàng giả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Đặc biệt, mỹ phẩm chứa corticoid giúp làm đẹp da nhanh, trắng không tì vết. Trước thực tế này, VNBA cùng các doanh nghiệp làm đẹp tiên phong làm đẹp trên cơ sở khoa học muốn đẩy mạnh việc tuyên truyền về vấn đề này. Tôi cũng hy vọng rằng, các trung tâm thẩm mỹ, spa cùng đồng hành và lan tỏa những thông tin từ những hội thảo hữu ích như thế này, để tạo nên giá trị Đẹp đối với phụ nữ nói riêng, của người Việt chúng ta nói chung”.

VNBA
Alexander Drusio- CEO của Dr.med Christine Schrammek chia sẻ về sứ mệnh, các dòng sản phẩm tinh khiết tại Hội thảo.

Sau phát biểu khai mạc của TS Nguyễn Hải Hữu, bác sĩ Nguyễn Phúc Cẩm Anh đã trình bày tham luận về viêm da corticoid. Theo bác sĩ Cẩm Anh, viêm da corticoid chính là do da nghiện corticoid- là một chất dược phẩm được Bộ Y tế xếp hạng là độc dược bảng B. Khi khách hàng có nhu cầu làm đẹp, họ do không nhận biết được corticoid pha trong mỹ phẩm để làm đẹp cấp tốc , sau đó đã phải chịu những hậu quả khôn lường.

Là một người đã có 17 năm nghiên cứu về y khoa thẩm mỹ, bác sĩ Cẩm Anh đã tổng kết được 7 thể viêm da corticoid. Đó là:

  1. Thể viêm da kích thích (đỏ, rát, đau, ngứa)
  2. Thể trứng cá (có nhiễm trùng thứ phát, thường gặp ở tuổi thiếu niên bị mụn đã dùng mỹ phẩm corticoid)
  3. Thể đỏ da dãn mạch (Mặt thường sưng phù, đỏ ửng)
  4. Thể viêm da dạng phồng (Da như phỏng, da nổi phổng nước, vỡ ra đau nhức, rất đau)
  5. Thể tăng tiết nhườn kịch phát phì đại nang lông (làm biến dạng mặt, lão hóa da mặt)
  6. Thể tăng sắc tố nhiễm độc (Biểu hiện là tăng sắc tố sâu, đậm, giống như nám)
  7. Thể khô bong tróc ( Tình trạng nhẹ nhất của viêm da corticoid)
VNBA
Chương trình tọa đàm của Hội thảo có sự tham gia của phía VNBA, Dr. Dr.med Christine Schrammek-Germany, Hoàng Hạc Academy of Derma-cosmetics.

Trên cơ sở này, bác sĩ Cẩm Anh cũng khẳng định viêm da corticoid chính là một thách thức của nghề làm đẹp. Bởi, với những người làm nghề, nếu không có chuyên môn, sẽ không dễ gì nhận biết được nguyên nhân và thể viêm da corticoid, dẫn tới chọn sai phương pháp điều trị.

VNBA
Những nạn nhân của viêm da corticoid đã được bác sỹ Cẩm Anh điều trị thành công cũng có những chia sẻ về quá trình phục hồi làn da tại Hội thảo.

“Đây là vấn đề nhức nhối mà tôi muốn các anh chị tham gia vào VNBA để chúng ta hiểu đúng về làm đẹp khoa học. Đã là chuyên viên thẩm mỹ cần nói không với mỹ phẩm corticoid, để còn hướng dẫn cho người dùng. Cần phải hiểu về viêm da corticoid một cách sâu sắc để tư vấn cho khách hàng. Hơn nữa, với VNBA, chúng ta phải định hướng cho các spa làm sao không dùng mỹ phẩm corticoid mà vẫn làm giàu. Chúng ta phải xây dựng được cộng đồng làm đẹp có giá trị, phải hiểu được kiến thức là chìa khóa của thành công”, bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh chia sẻ tại Hội thảo.

VNBA

 

Hội thảo cũng được lắng nghe bài thuyết trình của ông Alexander Drusio- CEO của Dr.med Christine Schrammek chia sẻ về sứ mệnh của công ty. Dòng sản phẩm Dr.Schrammek đã ra đời 60 năm trên nền tảng kết hợp giữa Y khoa Da học với hoạt chất thiên nhiên với chất lượng và tiêu chuẩn Germany và châu Âu. Lần đầu tiên sản phẩm Schrammek được ứng dụng cho liệu trình phục hồi một tình trạng “bệnh lý da do mỹ phẩm chứa corticoid mang lại”, lại được ứng dụng có nghiên cứu một cách hệ thống bởi bác sĩ Cẩm Anh tại Việt Nam. Đây là một minh chứng cho chất lượng ưu việt và sự tinh khiết của sản phẩm Dr.Schrammek nói chung và họ sản phẩm Sensitive nói riêng mà BS Cẩm Anh đã áp dụng thành công để giải cứu và hồi sinh cho làn da bị hư hại do nghiện corticoid.

VNBA
Gian hàng trưng bày của Dr.med Christine Schrammek tại Hội thảo.

 

Sản phẩm của  Dr.Schrammek đã được chứng nhận là “Được dung nạp tốt và rất thân thiện với làn da nhạy cảm” với những đặc điểm tính chất : Chứa các hoạt chất chiết xuất thảo mộc, không chứa chất bảo quản, không chứa hương thơm nhân tạo và màu nhân tạo, không chứa PEG và chất có nguồn gốc động vật. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: 

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

vnba

 

vnba

Kiều Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết: