VNBA họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam

19 Th9 2019
95,800 lượt xem

Ngày 19/9/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của Hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

VNBA
VNBA đã tổ chức buổi Họp báo ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam vào ngày 19/9/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi họp báo, về phía Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Viêt Nam (VNBA)  có tiến sĩ Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA. Các Phó chủ tịch gồm: Bà Đặng Thị Xuân Hương, bà Nguyễn Kim Oanh, ông Phạm Tường Linh, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, bà Nguyễn Phúc Cẩm Anh, bà Trương Thị Ngọc Ánh, bà Lương Thị Phong Lan. Ngoài ra, còn có bà Lê Kiều Duyên, Tổng Thư ký Hội, đại diện các Ban chuyên môn của VNBA.

VNBA
Buổi Họp báo có sự tham gia của Ban lãnh đạo VNBA, các Ban chuyên môn, các Hội viên.Ngoài ra, còn có sự tham gia của đai diện các sở, ngành của Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía khách mời, có ông Oh Hee Moon –Giám đốc Dong Nam Pharmacy Company LTD Hàn Quốc, ông Lee No Sun- Phó giám đốc, Viện nghiên cứu dược phẩm sinh học Donghwa, PGS.TS. BS Phạm Huy Hùng- nguyên Trưởng Bộ Môn Dưỡng Sinh, trường Đại học Y dược TP : HCM, ông Lã Quốc Khánh- nguyên Phó giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cùng đại diện các sở, ban ngành.

VNBA
Với sự ra mắt Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam, VNBA đang từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức, mạng lưới Hội viên để tạo đà cho giai đoạn phát triển mới.

TP.Hồ Chí Minh là thị trường đầy tiềm năng cho sự phát triển các ngành nghề. Một trong số đó là ngành nghề liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Sự ra đời của Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA chính là bước đi tiếp theo của Hội nhằm quy chuẩn hóa, định hướng phát triển ngành nghề làm đẹp tại các địa phương. Cũng như, tăng cường liên kết đào tạo liên ngành với các vùng miền và hợp tác với các hiệp hội quốc tế. Tất cả đều hướng đến chung một mục đích là tạo ra môi trường lành mạnh và an toàn cho nghề làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Đồng thời, tổ chức sẽ là đầu tàu lĩnh hội một cách đầy đủ, đúng đắn về các công nghệ làm đẹp tiên tiến trên thế giới để mang về phát triển tại Việt Nam.

VNBA
TS Nguyễn Hải Hữu, Chủ tịch VNBA phát biểu tại cuộc Họp báo.

Theo đó, Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA sẽ xây dựng tiêu chuẩn và phương pháp khoa học về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người dân Việt Nam; kiểm tra, công nhận tiêu chuẩn và kiểm soát việc áp dụng tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp của các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh về làm đẹp; đào tạo và huấn luyện kiến thức và kỹ năng để phát triển ngành làm đẹp; sứ mệnh cuối cùng là tạo ra môi trường kinh doanh chính trực, công bằng cho tất cả thành viên trong hiệp hội.

VNBA
Bà Lê Kiều Duyên, Tổng thư ký VNBA đọc các Quyết định của VNBA về việc bổ nhiệm Ban lãnh đạo của Văn phòng đại diện của các tỉnh phía Nam.

Xây dựng và phát triển trên nền tảng nhân sự phải đảm bảo yếu tố “Người có Tâm, Tầm, Tài & Tiến” nên tiêu chuẩn hội viên của VNBA cũng khắt khe hơn các tổ chức khác. Cụ thể, để trở thành thành viên của VNBA – Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam, mỗi hội viên bắt buộc đáp ứng đủ các tiêu chí: Là cá nhân, chủ của các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành làm đẹp và các ngành liên quan trong và ngoài nước (hải ngoại, nước ngoài); Doanh nghiệp hoặc cơ sở đã hoạt động trong ngành làm đẹp ít nhất một năm; Người chủ phải có kinh nghiệm 3 năm trở lên trong ngành đăng ký tham gia hiệp hội; việc tuân thủ các giá trị văn hóa của tổ chức cũng là yêu cầu tiên quyết để xét duyệt bạn có thể cùng Hiệp hội phát triển tốt đẹp hay không.

VNBA
TS Nguyễn Hải Hữu trao Quyết định cho các thành viên của Ban lãnh đạo Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA.

Song hành với tiêu chuẩn hội viên khá cao là những quyền lợi mang giá trị cốt lõi mà chỉ khi trở thành thành viên của VNBA bạn mới có được. Hội viên sẽ được tham dự các cuộc họp mang tầm vi mô lẫn vĩ mô do các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm chia sẻ hoặc học hỏi, trau dồi kiến thức lẫn nhau từ các hội viên khác. Bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản cách xây dựng và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, hội viên còn được đề xuất chính sách phát triển ngành nghề và tự đề cử vào Ban điều hành – nơi phát triển kĩ năng lãnh đạo, cơ hội lớn để xây dựng nhân hiệu và thương hiệu.

VNBA
Ra mắt Ban lãnh đạo của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA.

Với kế hoạch phát triển 4 năm (2019 – 2022) khá rõ ràng, Văn phòng Đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA được mong chờ sẽ tạo nên sự đột phá cho kiểu mô hình liên kết có tổ chức của ngành nghề, mang đến giá trị thực về vật chất lẫn tinh thần cho những người đang theo đuổi lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe nói riêng.

VNBA
Trưởng Ban chuyên môn của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam phát biểu tại cuộc họp báo.
VNBA
Ông Nguyễn Ngọc Phong Dinh, Trưởng ban Tiêu chuẩn Hội viên chia sẻ về định hướng phát triển của Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam tại buổi họp báo.

Chỉ trong 3 năm hoạt động, VNBA đã tạo nên nhiều cột mốc quan trọng với các hoạt động đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức. Năm 2017, VNBA tổ chức Cuộc thi tay nghề quốc gia lần thứ 1. Năm 2018, Hội ra mắt các Ban chuyên môn: Ban phun thêu thẩm mỹ, Ban thiết kế và tạo mẫu tóc. Mới đây nhất, Hội phối hợp tổ chức Chương trình Inter Beauty và ra mắt Ban Make up.

VNBA
Tính đến nay, VNBA đã có các chi hội tại các tỉnh và Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
VNBA
Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam chụp ảnh kỉ niệm sau họp báo.
VNBA
Thành công của buổi họp báo đã tạo sự gắn kết mạnh mẽ giữa các Hội viên của VNBA.
VNBA
VNBA sẽ tiếp tục đưa ra những chương trìn hành động trong thời gian tới để đưa ngành làm đẹp Việt Nam phát triển và hội nhập.

Kiều Oanh

 

Chia sẻ bài viết: