Vụ cô gái mờ mắt do tiêm Filler: Bài học đắt giá cho người làm spa

11 Th10 2019
1,950 lượt xem

Mới đây, một tờ báo đưa tin: chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ Chu Huyền địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang,  đã bị mù bên mắt phải.

Trao đổi với phóng viên báo Giao Thông, chị Chu Thị Huyền, chủ cơ sở thẩm mỹ Chu Huyền xác nhận có sự việc chị L. bị mù mắt. Nguyên nhân là do tiêm Filler nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của mình. Địa điểm tiêm Filler cho chị L. được Huyền xác nhận là tại nhà bố đẻ Huyền ở xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

spa
Sự viện một cô gái bị mù mắt vĩnh viễn do tiêm filler là một khuyến cáo cho người làm nghề spa, người đi làm đẹp.

“Đợt đó tôi có mua thuốc về tiêm cho V. (bạn của L.). Hôm đó V. điện cho tôi và nhờ tôi tiêm cho L. Trong quá trình tiêm thì L. lại nói chuyện. Chính vì thế khi tôi đang cho thuốc vào thì L. hơi vùng dậy. Thế là kim tiêm nó mới lên mặt, sau đó gây tắc mạch. Khi thấy như vậy tôi đã xử lý chống sốc. Sau đó đưa L. đến bác sỹ thẩm mỹ ở Hà Nội, rồi đưa L. sang Bệnh viện Bạch Mai. Tôi đã thuê dì của mình để chăm sóc L. tại đó”, chị Huyền cho biết.

Chị Huyền khẳng định, trước đó đã tiến hành nâng mũi bằng biện pháp tiêm Filler cho nhiều người. Việc tiêm Filler, Huyền đã làm được 3 năm nhưng đều không việc gì. Trường hợp của L. chỉ là tai nạn.

Spa
Tiêm filler đang là một dịch vụ hot và khá nhạy cảm của nghề làm đẹp hiện nay.

Hiện chị Huyền có cam kết sẽ tiếp tục đưa chị L. điều trị bằng các biện pháp khác. Với mong muốn chị L. được phục hồi. Cũng như, chị Huyền cam kết sẽ chịu trách nhiệm về công việc, tương lai của chị L.

Được biết cơ sở thẩm mỹ Chu Huyền hiện nay đã chuyển đến Khu đô thị số 3, Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Trên trang facebook cá nhân của chị Chu Thị Huyền với tên “Chu Huyền (BS thẩm mỹ) luôn rầm rộ đăng quảng cáo cơ sở thẩm mỹ của mình, từ cắt mí, phun xăm lông mày.

Đây cũng chính là bài học đắt giá cho các chủ spa khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp. Đặc biệt là những dịch vụ làm đẹp nhanh chóng như tiêm filler. Thủ thuật này đòi hỏi tay nghề của người thực hiện kĩ thuật tiêm. Hơn nữa, filler phải được kiểm tra rất rõ về nguồn gốc, xuất xứ.

Kiều Oanh (T/h)

Chia sẻ bài viết: